Có được mang đồ ăn lên máy bay không

Mặc dù máy bay có vận tốc di chuyển rất nhanh nhưng đối với những khoảng cách dài cũng tốn rất nhiều thời gian để di chuyển. Do vậy nhiều hành khách có nhu cầu mang đồ ăn để cung cấp năng lượng bản thân. Nhưng họ lại không biết đi máy bay có được mang đồ ăn lên hay không. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.

 

Đi máy bay có được mang đồ ăn

Đi máy bay có được mang đồ ăn?

Đi máy bay có được mang đồ ăn hay không?

Về quy định thì khi đi máy bay, hành khách hoàn toàn có thể mang đồ ăn. Bởi vì các hãng hàng không hiểu rất rõ không phải hành khách nào cũng hài lòng với bữa ăn mà dịch vụ hàng không cung cấp. Hơn thế nữa, ngày nay có một số hãng máy bay vì muốn tiết kiệm chi phí nên đã không còn tiếp tục thực hiện cung cấp bữa ăn cho hành khách. Do vậy nhu cầu được mang đồ ăn lên máy bay của khách hàng là hoàn toàn phù hợp. Việc mang theo đồ ăn còn giúp hành khách khi xuống sân bay ở một nơi xa lạ, việc tìm kiếm cửa hàng khó khăn vì không quen đường xá vẫn có thực phẩm để nạp năng lượng. Từ đó bạn không cần phải lo lắng vấn đề đi máy bay có được mang đồ ăn hay không.

Tuy nhiên, không phải loại thực phẩm nào cũng được nhân viên kiểm tra hành lý chấp nhận. Để mang đồ ăn lên máy bay bạn phải nắm bắt được một số điểm cần lưu ý.

Xác định lượng thức ăn cần mang

Khi đi máy bay, bạn sẽ không thể mang quá nhiều đồ ăn được. Cách tốt nhất là bạn nên ước lượng thời gian bay, quá cảnh, để chuẩn bị lượng thức ăn phù hợp. Việc này vừa giúp bạn tránh lãng phí đồ ăn mà cũng không bị nhân viên hàng không gây khó dễ.

Ví dụ đối với chuyển bay hoặc quá cảnh ngắn, bạn có thể chuẩn bị suất ăn nhẹ, trong khi đó với thời gian lâu hơn hãy chuẩn bị cho một bữa ăn đầy đủ.

Chuẩn bị đồ ăn liền

Máy bay hoặc sân bay chắc chắn không thể nào tiện lợi như căn bếp ở nhà bạn được. Tại đó bạn sẽ không thể tìm ra lò vi sóng, dao, kéo,..Do đó, những món ăn có thể dùng luôn chính là lựa chọn thích hợp nhất cho một chuyến bay. Thông thường, những loại đồ ăn đi máy bay được khách hàng mang nhiều là bánh mì, snack, bánh quy, hoa quả cắt sẵn,..

Đóng gói đồ ăn và quy định hạn chế, cầm hành lý xách tay

Bạn cần phải biết rằng mọi đồ vật mang lên máy bay đều phải qua kiểm tra an ninh . Do vậy, bạn nên đóng gói đồ ăn cẩn thận để kiểm tra nhé.

Các hãng hàng không cũng có quy định hạn chế hoặc cấm các loại chất lỏng. Nếu đồ ăn của bạn có chất lỏng thì hãy kiểm tra thật kĩ xem nó có nằm trong danh sách cấm không.

Một số đồ ăn tuy không phải chất lỏng nhưng cũng được tính là chất lỏng và không được mang lên máy bay như sữa chua, hoa quả nghiền, các món khai vị, súp,… Bạn lưu ý không nên mang những món ăn này nhé. Bên cạnh đó, mỗi hãng hàng không còn có quy định riêng, do đó bạn cũng nên tìm hiểu kĩ lưỡng nữa.

Mang theo túi nilon đựng rác

Khi mang đồ ăn lên máy bay, bạn cũng nên bỏ thêm một vài chiếc túi nilon để đựng vỏ hộp, đồ ăn thừa,… và vứt rác đúng quy định.

Xem thêm: Hàn Việt Bay

Liên hệ : Facebook