Cập nhật những quy định mới nhất về hành lý ký gửi Vietjet

Đối với hành khách thường xuyên phải di chuyển bằng máy bay hay lần đầu đi máy bay thì hiểu rõ về quy định hành lý ký gửi Vietjet sẽ giúp bạn có một chuyến bay thuận tiện. Hãy cùng Hanvietbay tìm hiểu chi tiết thông tin về hành lý ký gửi trong bài viết dưới đây nhé!

Kích thước và trọng lượng hành lý ký gửi Vietjet 

Theo quy định của Vietjet, kích thước tiêu chuẩn hành lý ký gửi không được quá 119cm x 119cm x 81cm và trọng lượng không vượt quá 32kg. 

hanh-ly-ky-gui-vietjet

 

 

Tùy vào từng hạng vé máy bay khác nhau là Eco, Delux và Skyboss và Skyboss Business sẽ có những tiện ích hành lý ký gửi riêng biệt: 

 • Với hạng vé Eco bạn được miễn phí 7kg hành lý xách tay, tuy nhiên nếu có hành lý ký gửi, bạn phải trả thêm phí. 

 • Đối với hạng vé Deluxe bạn sẽ được miễn phí 20kg hành lý ký gửi cho chặng bay dưới 7 tiếng và 40kg hành lý ký gửi cho chặng bay quốc tế trên 7 tiếng.

 • Hạng vé Skyboss được miễn phí 30kg hành lý ký gửi và 1 bộ dụng cụ chơi golf không quá 15kg (nếu có) cho chặng bay dưới 7 tiếng và 50kg hành lý ký gửi cho chặng bay quốc tế trên 7 tiếng.

 • Đặc biệt với Skyboss Business, bạn sẽ được miễn phí 40kg hành lý ký gửi và 1 bộ dụng cụ chơi golf không quá 15kg (nếu có) cho chặng bay dưới 7 tiếng và 60kg hành lý ký gửi cho chặng bay quốc tế trên 7 tiếng.

>> xem thêm: Những quy định về hành lý của Vietnam Airlines bạn cần biết trước khi bay

Hành lý ký gửi có mất chi phí không?

Chi phí của hành lý ký gửi sẽ tùy thuộc vào hạng vé mà bạn chọn. Cụ thể trên mỗi chuyến bay hạng vé Eco của Vietjet bạn đều được phép mang không quá 7kg hành lý xách tay miễn phí, vì thế để mang theo hành lý ký gửi, bạn sẽ mất thêm phí. Giá mua hành lý ký gửi dao động khoảng 155.000 – 435.000 VNĐ/chặng nội địa và 264.000 – 1.400.000 VNĐ/chặng quốc tế.

Nếu muốn mua thêm số ký hành lý, bạn cần đăng ký dịch vụ hành lý ký gửi tại Website/App, hoặc các đại lý bán vé. Nếu bạn là người thường xuyên bay chặng Hàn - Việt có thể liên hệ với đại lý Hanvietbay để mua thêm hành lý ký gửi và đặt vé máy bay với giá ưu đãi nhất 

hanh-ly-ky-gui-vietjet-1

Một vài quy định về hành lý ký gửi đối với chuyến bay quốc tế

Trong hành lý ký gửi đối với các chuyên bay quốc tế ở một số quốc gia sẽ  không được phép mang những đồ sau: 

 • Nhật Bản: Bạn không nên mang theo đồ ăn, đồ tươi sống vì hải quan Nhật Bản sẽ không cho bạn nhập cảnh. Đặc biệt khi làm thủ tục xuất cảnh Việt Nam để bay sang Nhật Bản, bạn không được mang theo hơn 1 triệu Yên.

 • Hàn Quốc: Hàn Quốc thực hiện chế độ kiểm dịch khá nghiêm ngặt đối với các mặt hàng nông sản. Do đó, bạn sẽ không được mang theo các loại hoa quả tươi như xoài, cam, đu đủ, ớt, các loại rau củ quả tươi… khi nhập cảnh Hàn Quốc.

 • Singapore: Tuyệt đối bạn không được mang theo kẹo cao su, thuốc lá, dược phẩm… trong hành lý ký gửi đến Singapore. 

hanh-ly-ky-gui-vietjet-2
                                              Các mặt hàng nông sản không được mang theo khi đi Hàn Quốc

Những loại hành lý ký gửi bị cấm hoặc không nên ký gửi

Các vật phẩm sau không được chấp nhận dưới dạng hành lý ký gửi, bạn cần lưu ý:

 • Vật phẩm không được đóng gói đúng quy cách  trong va ly hoặc trong vật chứa thích hợp khác để đảm bảo có thể vận chuyển an toàn trong điều kiện vận chuyển thông thường.

 • Hàng hóa nguy hiểm như vũ khí, chất nổ, khí gas, chất độc, chất lây nhiễm, chất phóng xạ, chất có từ tính,...

 • Hài cốt hoặc động vật.

 • Các loại thực phẩm đông lạnh, hoa quả, rau, thịt… cũng không được phép ký gửi.

hanh-ly-ky-gui-vietjet-3
Hải sản đông lạnh không được ký gửi

 

Các vật phẩm như: tiền, nữ trang, kim loại quý hiếm, đồ dùng bằng bạc, đồ điện tử, máy vi tính, máy ảnh, máy quay phim, giấy tờ có thể chuyển nhượng, chứng khoán, các giấy tờ có giá trị khác, hộ chiếu và giấy tờ tùy thân,.. bạn không nên để trong hành lý ký gửi vì mọi rủi ro có thể xảy ra với những món đồ có giá trị và dễ vỡ này. 

 >> Xem thêm: Lao động bất hợp pháp tại Hàn Quốc muốn về nước thì cần làm những thủ tục gì?