Cách để phân biệt vé máy bay thật và vé máy bay giả

Hiện nay, có rất nhiều kẻ xấu lợi dụng những dịp lễ Tết, các kỳ nghỉ để giở các chiêu trò lừa đảo. Nếu khách hàng không sáng suốt hoặc không thông thạo việc mua vé máy bay thì rất dễ mua phải vé máy bay giả. Vậy làm cách nào để phân biệt được vé máy bay thật giả cùng Hanvietbay tìm hiểu chi tiết trong bài dưới đây nhé!  

 

Làm thế nào để phân biệt vé thật và vé máy bay giả? 

Hiện nay, vé máy bay được các hãng hàng không bán ra với hai hình thức là vé giấy và vé điện tử (mua online). Trong đó: 

  • Vé máy bay giấy: là vé máy bay mà hành khách đặt mua trực tiếp tại phòng vé của các hãng hàng không. Ví dụ như đại lý, chi nhánh,… được các hãng hàng không ủy quyền hợp pháp. 

  • Vé máy bay điện tử: là vé máy bay đặt mua online, thông qua website chính thức của hãng hàng không hay các phòng vé, đại lý vé máy bay. Khi mua vé điện tử, bạn chỉ cần dùng mã đặt chỗ (code vé điện tử) và các loại giấy tờ như Chứng Minh Thư, Hộ Chiếu,… là có thể làm thủ tục tại sân bay.

Vé máy bay điện tử của Vietnam Airlines

Việc phân biệt đâu là vé thật, đâu là vé giả không phụ thuộc vào hình thức đặt vé. Mà vé thật hay giả là nằm ở khâu thanh toán. Cụ thể:

  • Vé máy bay thật là vé đã được đặt giữ chỗ và đã thanh toán cho hãng hàng không 

  • Vé máy bay giả chỉ được đặt giữ chỗ và hoàn toàn chưa thanh toán cho hãng hàng không

Các cơ sở bán vé máy bay lừa đảo lợi dụng sơ hở này để bán vé giả cho hành khách bằng cách không thực hiện bước bước thanh toán mà chỉ giữ chỗ. Lúc này, vé máy bay bạn nhận được chắc chắn là vé máy bay giả, không thể làm thủ tục bay được. 

Cách xác nhận vé máy bay đã đặt để tránh mua phải vé máy bay giả

Để phân biệt vé máy bay thật hay giả bạn có thể kiểm tra bằng 2 cách sau:

Gọi tổng đài của hãng hàng không để kiểm tra

Cách nhanh nhất để xác định bạn có mua nhầm vé giả hay không là gọi điện cho tổng đài của hãng hàng không bạn mua vé để xác nhận lại. Hãy gọi trực tiếp vào số hotline và nhờ nhân viên của hãng kiểm tra lại những thông tin cá nhân bạn đã cung cấp khi mua vé.
Phía hãng bay sẽ tra cứu để xem lại các thông tin như họ tên người bay, hành trình bay, tình trạng xác nhận chỗ và đã thanh toán hay chưa. Chỉ với một bước đơn giản thế này sẽ biết bạn đã mua được vé thật hay đã bị lừa mua nhầm vé giả.

Kiểm tra code đặt vé trên website của các hãng hàng không

Để bảo vệ hành khách của mình khỏi tình trạng vé máy bay giả, các hãng hàng không đều trang bị tính năng kiểm tra code vé trên chính trang web của hãng. Sau khi hoàn tất việc mua vé và được cung cấp code, bạn vào trang web chính thức của hãng bay mình đặt mua để kiểm tra lại.

Tùy giao diện web của từng hãng hàng không mà bạn vào mục “Xác nhận đặt chỗ” hoặc “Kiểm tra tình trạng chuyến bay” để xem tấm vé mình cầm trên tay là vé thật hay vé giả. Bạn có thể vừa giúp kiểm tra vé, vừa theo dõi chuyến bay của mình có bị hoãn, hủy hay không. 

Kiểm tra code của Vietnam Airlines

 

Làm thế nào để không mua nhầm vé máy bay giả? 

Vậy làm thế nào để không mua phải vé giả. Lời khuyên đưa ra là bạn nên ưu tiên vé của các đại lý, phòng vé uy tín nhiều năm trên thị trường. Đây là cơ hội để bạn đảm bảo 100% vé thật và săn được những tấm vé giá tốt. Đặc biệt bạn sẽ được các nhân viên đại lý hỗ trợ trong suốt quá trình đặt vé như đổi vé, đổi ngày bay, thêm cân… một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Hanvietbay là tổng đại lý vé máy bay của nhiều hãng như Vietnam Airlines, Bamboo, Vietjet nên bạn có thể hoàn toàn tin tưởng và lựa chọn chúng tôi, đặc biệt chúng tôi có nhiều chính sách cho gia đình đa văn hóa và hỗ trợ làm thủ tục visa 1 tháng và visa 5 năm. Nếu cần hỗ trợ đặt vé hãy liên hệ với Hanvietbay qua tổng đài nhé!