Cách chọn chỗ ngồi miễn phí khi đi máy bay

Thông thường, bạn sẽ phải mất một khoản tiền khi đi máy bay để chọn được chỗ ngồi ưng ý. Nhưng trong bài viết này, Hàn Việt Bay sẽ hướng dẫn bạn cách chọn chỗ ngồi miễn phí khi đi máy bay nhé! 

 

1. Chọn chỗ ngồi miễn phí bằng cách nào? 

Hiện nay, các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways đều cho phép hành khách chọn chỗ miễn phí trong quá trình làm thủ tục check in online. Check in online là thủ tục cho phép hành khách đăng ký và in thẻ lên máy bay qua internet một cách rất thuận tiện và nhanh chóng. Bạn sẽ không phải mất thời gian xếp hàng chờ đợi ở sân bay mà có thể chọn chỗ miễn phí ngay tại nhà.

2. Cách chọn chỗ ngồi miễn phí với từng hãng 

2.1. Hãng hàng không Vietnam Airlines 

Giao diện chọn chỗ của hãng hàng không Vietnam Airlines thể hiện sơ đồ chỗ ngồi và chú thích cụ thể dễ nhìn. Bạn có thể chọn ghế với các ô màu trắng, thích chỗ nào thì bạn click vào ô đó.

2.2 Hãng hàng không Vietjet Air 

Đối với hãng hàng không Vietjet Air, bạn có thể chọn chỗ ngồi khi đến với mục dưới đây với sơ đồ máy bay hiện ra. Ký hiệu ghế trống có màu xanh, ghế đã bị chọn có màu nâu. Bạn thích chỗ nào thì có thể dùng chuột click vào để chọn.

Các ghế ở dãy dọc A và F là hai dãy ngoài cùng có vị trí nằm ở sát cửa sổ máy bay. Vị trí hàng dọc B và E là hàng ghế giữa và còn lại là hai dãy dọc sát nhau C và D cạnh lối đi.

2.3. Hãng hàng không Bamboo Airways

Giao diện dưới đây sẽ xuất hiện khi bạn làm thủ tục check in online, cho phép hành khách lựa chọn chỗ ngồi theo sơ đồ. Bạn chọn ô "THÊM TIỆN ÍCH" sau đó chọn vào từng hành khách và chọn ghế phù hợp, mỗi lần chọn 1 khách lần lượt đến khách cuối cùng.

Các ghế màu trắng viền xanh lá là ghế trống, các ghế đã chọn màu cam và các ghế đang chọn màu xanh lá.

Trên đây, Hàn Việt Bay đã hướng dẫn bạn cách chọn chỗ ngồi miễn phí khi đi máy bay. Hy vọng thông tin này sẽ giúp cho chuyến hành trình của bạn thêm trọn vẹn! 

Xem thêm: Kinh nghiệm cho người lần đầu đi máy bay