Cách xử lý khi bị mất hộ chiếu bên Hàn Quốc

Việc mất hộ bên Hàn Quốc khi đi du lịch, hay học tập, làm việc là rủi ro ngoài ý muốn. Vậy xử lý thế nào khi bị mất hộ chiếu khi ở nước ngoài? Cùng Hanvietbay tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé! 

Xử lý khi mất hộ chiếu bên Hàn Quốc

Nếu chẳng may bạn làm mất hộ chiếu bên Hàn Quốc thì bạn hãy bình tĩnh và  xử lý như sau nhé! 

Trước tiên bạn hãy đến trụ sở cảnh sát gần nhất để khai báo việc mất hộ chiếu và xin giấy xác nhận bị mất hộ chiếu của sở cảnh sát.

Sau đó, để có thể nhanh chóng được hộ chiếu về Việt Nam thì bạn hãy chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết (nếu có) bao gồm: 

  • Đơn trình báo và xác nhận mất hộ chiếu (sở cảnh sát sẽ đưa cho bạn giấy tờ này)

  • Chứng minh thư nhân dân (Căn cước công dân): bản chính để kiểm tra và 2 bản photo

  • Giấy chứng nhận nhập cảnh vào Hàn Quốc như: vé máy bay, tờ khai nhập cảnh

  • 02 tấm ảnh làm passport (3.5 x 4.5) nền trắng

  • Bản photo hộ chiếu cũ 

  • Tiền mặt để nộp phí làm lại hộ chiếu

Tiếp theo, sau khi đã chuẩn bị đủ giấy tờ bạn đến Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc xin cấp giấy hộ chiếu. Tại đây, bạn sẽ phải điền và dán ảnh vào tờ khai. Điền xong thì bạn nộp lại các giấy tờ cần thiết theo yêu cầu là được. 

 

Thời gian xét cấp lại khi mất hộ chiếu bên Hàn Quốc

Nếu bạn mang theo đầy đủ các giấy tờ chứng minh quốc tịch Việt Nam như chứng minh nhân dân, giấy chứng nhận nhập cảnh hợp pháp ở Hàn Quốc (vé máy bay, tờ khai nhập cảnh) thì không quá 5 ngày làm việc, bạn sẽ được nhận hộ chiếu mới nếu bạn đi nước khác; hoặc được cấp giấy thông hành nếu về Việt Nam.

  • Nếu bạn đi theo tour, nhóm, đoàn công tác, người đi cùng đoàn xuất trình hộ chiếu cá nhân, xác nhận bạn là thành viên của đoàn, bạn sẽ được cấp giấy thông hành về nước trong vòng 24 giờ.

  • Nếu bạn không có bất kỳ giấy tờ nào khác và không thuộc đối tượng nêu trên, Đại sứ quán phải tiến hành xác minh. Thời gian không quá 5 ngày làm việc, bạn sẽ được xem xét cấp lại hộ chiếu hoặc giấy thông hành.

mat-ho-chieu-ben-han-quoc-1

Hanvietbay là đại lý bán vé máy bay các hãng Vietnam Airline, Bamboo, chúng tôi có trụ sở ở bên Hàn và có tổng đài tư vấn tiếng Việt. Nếu bạn là người Việt sống, học tập, lao động bên Hàn có thể gọi điện cho Hanvietbay chúng tôi có thể tư vấn giúp bạn làm lại hộ chiếu nhanh nhất.

>> Xem thêm: TOP 4 cách chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam an toàn