Bay nối chuyến là gì? Kinh nghiệm bay nối chuyến?

Bay nối chuyến là gì? Áp dụng cho các hành trình nào cùng Hanvietbay tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

bay-noi-chuyen-1

Bay nối chuyến là gì?

Bay nối chuyến là gì? Đó là có nhiều điểm đến không có đường bay thẳng, cho nên bạn buộc phải bay transit qua điểm trung chuyển. Do đó, bay quá cảnh hay bay nối chuyến là chuyến bay có ít nhất 2 chặng, nghĩa là để tới được điểm đến cuối cùng, bạn cần phải dừng ở ít nhất một điểm giữa đường. Và việc quá cảnh có thể kéo dài một hoặc nhiều tiếng. Tùy thuộc vào mỗi hãng hàng không sẽ có những điểm quá cảnh khác nhau cũng như thời gian quá cảnh ngắn hay dài, bao lâu. Để có thể tiết kiệm thời gian bay cũng như tránh sự mệt mỏi thì khuyến bạn nên chọn các chuyến bay có ít điểm nối chuyến bay và thời gian quá cảnh ngắn.

Ví dụ Chuyến bay từ Tp Hồ Chí Mnh đi London sẽ quá cảnh từ 1- 2 điểm dừng. Một số điểm quá canh quen thuộc trong hành trình bay này là Bankok, Paris hay Singapore, Dubai....

Nguyên nhân, có chuyến bay nối chuyến, bay quá cảnh do khoảng cách địa lý giữa 2 điểm bay quá xa, chưa có đường bay thẳng hoặc vì một số nguyên nhân khác nên các hành khách cần phải lựa chọn đi trên những chuyến bay nối chuyến.

Kinh nghiệm khi bay nối chuyến bạn nên biết

Kiểm tra thông tin chuyến bay

Theo kinh nghiệm bay nối chuyến, đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra các thông tin về hành trình bay của mình. Bởi các thông tin đặt chỗ trên vé của bạn sẽ không cung cấp thông tin về sự thay đổi máy bay tại mỗi điểm dừng. Với các chuyến bay nối chuyến có thể sử dụng số hiệu chuyến bay khác nhau cho mỗi điểm dừng. Do đó, số hiệu máy bay khác thì bắt buộc bạn phải thay đổi máy bay.

bay-noi-chuyen-3

Tìm bản đồ sân bay

Tiếp đến, bạn cần tìm bản đồ sân bay. Hầu hết các trang website của sân bay đều có in bản đồ. Việc mang theo bản đồ sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm kiếm cửa lên máy bay tiếp theo. Trong tạp chí trên máy bay thường có một số bản đồ sân bay in sẵn gần trang cuối, hoặc ngay trang giữa. Nếu có những bản đồ riêng cho mỗi nhà ga thì bạn hãy in hết ra vì phòng trường hợp bạn sẽ bị thay đổi nhà ga.

Tính toán thời gian nối chuyến

Ngoài ra, bạn cũng nên ước lượng thời gian nối chuyến. Một số trang website của sân bay quá cảnh, hãng hàng không hoặc từ đại lý vé máy bay sẽ cung cấp thông tin này. Còn nếu không có con số chính xác thì bạn hãy ước lượng thời gian nối chuyến:

- Đối với hành trình bay phải nối chuyến trong phạm vi nội địa thì 60 phút là khoảng thời gian an toàn.

- Đối với chuyến bay quốc tế thì bạn cần ít nhất là 2 giờ để kịp làm thủ tục lên máy bay. 

Bạn nên dự trù thêm 30 phút quá cảnh nếu rơi vào một trong các trường hợp sau đây:

- Việc đi lại của bạn bị hạn chế: bị tật ở chân hoặc phải sử dụng xe lăn.

- Bạn đang đi du lịch vào những mùa du lịch cao điểm.

- Sân bay bạn đang quá cảnh có thời tiết xấu như mưa bão hoặc tuyết rơi dày đặc.

Còn nếu thời gian nối chuyến của bạn ngắn hơn 2 tiếng thì hãy cố gắng để không bị lỡ chuyến bay bằng cách đặt chuyến khác (có thể mất thêm phí)

bay-noi-chuyen-2

Kiểm tra các yêu cầu về visa

Một số nước yêu cầu bạn phải có thị thực quá cảnh hay visa khi chuyến bay của bạn quá cảnh tại đó. Chính vì vậy, bạn hãy lập tức tìm kiếm một đại sứ quán ở gần đó và tìm trang website của họ để biết thêm thông tin

Trên đây là một số những kinh nghiệm bay nối chuyến mà Hanvietbay đã tổng hợp lại. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn, nếu bạn vẫn còn thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 1833-3368 để được tư vấn.