Bay Bamboo Airways thì làm thủ tục tại sân bay như thế nào?

Nếu bạn đặt vé máy bay Bamboo Airways mà vẫn chưa rõ cần làm thủ tục gì tại sân bay thì cùng Hanvietbay tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé! 

Bước 1: Làm thủ tục tại sân bay

Bạn nên chủ động tới sân bay trước khoảng 2 tiếng (bay nội địa) và 3 tiếng (bay quốc tế) trước khi chuyến bay khởi hành. Quầy thủ tục sẽ đóng cửa trước khi máy bay cất cánh là 60 phút, nếu tới muộn bạn sẽ bị hủy vé. 

Tại sân bay, bạn sẽ theo dõi bảng điện tử hiển thị thông tin các chuyến bay tại nhà ga của mình để biết khu vực quầy làm thủ tục Bamboo ở đâu. Khi tới quầy, nhân viên phục vụ mặt đất sẽ kiểm tra mã đặt chỗ/ vé máy bay và giấy tờ tùy thân của hành khách cùng người đi kèm. Hành lý kí gửi mang theo sẽ được đặt lên băng truyền để cân và vận chuyển riêng.

thu-tuc-tai-san-bay-1

Bạn cũng có thể tiến hành làm thủ tục check-in online của hãng Bamboo Airways, nhưng chỉ áp dụng tại sân bay Nội Bài (Hà Nội), sân bay Đà Nẵng (Đà Nẵng) và sân bay Tân Sơn Nhất (Hồ Chí Minh). Với cách làm thủ tục này sẽ giúp bạn không phải xếp hàng chờ đợi ở sân bay. 

Bước 2: Nhận thẻ lên máy bay (Boarding pass)

Sau khi hoàn tất kiểm tra thông tin đặt chỗ và giấy tờ tùy thân của hành khách, nhân viên phục vụ sẽ gửi lại các giấy tờ liên quan kèm thẻ lên tàu bay và hướng dẫn hành khách số cổng lên tàu bay.

Bước 3: Di chuyển tới cổng an ninh của sân bay

Sau khi nhận thẻ lên máy bay, bạn hãy di chuyển tới cổng an ninh. Tại đây, nhân viên an ninh sân bay sẽ yêu cầu bạn cởi bỏ các phụ kiện như đồng hồ, giày dép, mũ, thắt lưng, túi xách… để vào 1 chiếc khay và bước qua máy soi chiếu an ninh.

lam-thu-tuc-tai-san-bay

Bước 4: Di chuyển tới cửa ra máy bay

Sau khi đã hoàn thành các thủ tục trên bạn cần có mặt tại cửa ra máy bay từ 30 đến 40 phút trước giờ khởi hành của chuyến bay.

Trong thời gian chờ lên máy bay, hành khách đi hạng Thương gia hoặc đặt mua Voucher sử dụng phòng chờ Thương gia có thể sử dụng dịch vụ tại First Lounge by Bamboo Airways (phòng chờ riêng của Hãng) nằm ở tầng 3, khu vực phòng chờ nhà ga T1, sân bay quốc tế Nội Bài.

Tại thời điểm 15 phút trước giờ khởi hành của chuyến bay, nếu hành khách không có mặt tại cửa ra máy bay, Bamboo Airways sẽ làm các thủ tục liên quan đến việc không thực hiện chuyến bay của hành khách.

Bước 5: Lên máy bay

Sau khi lên tàu bay, quý khách hãy nhìn số ghế (seat) được ghi trên vé máy bay để di chuyển và tìm đúng vị trí ngồi của mình. Thông thường, ghế sẽ được ghi theo hàng chữ và cột số để bạn dễ tìm kiếm nhất. Đừng quên,  cất vali, balo hoặc đồ đạc trên khoang hành lý phía trên đầu sau đó đóng cửa khoang lại và ngồi xuống, thắt dây an toàn, chờ máy bay cất cánh.

lam-thu-tuc-tai-san-bay-3

Lưu ý 

Bạn nên thu xếp thời gian có mặt tại sân bay sớm để đảm bảo hoàn thành các thủ tục chuyến bay, hải quan, an ninh, xuất nhập cảnh đúng giờ.

Bamboo Airways không chấp nhận vận chuyển hành khách đến làm thủ tục chuyến bay từ sau thời điểm đóng quầy làm thủ tục.

>> Xem thêm: Những quy định hành lý ký gửi Bamboo Airways

Trên đây là toàn bộ quá trình làm thủ tục tại sân bay hãng Bamboo. Nếu bạn lần đầu đi máy bay thì khi nắm rõ những các bước trên để  chuyến bay được thuận lợi và tiết kiệm thời gian nhé!