8 ứng dụng phổ biến tại Hàn Quốc bạn nên biết

Bạn có ý định du lịch Hàn Quốc nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm? Hay bạn mới sang Hàn Quốc làm việc, sinh sống  thì 8 ứng dụng sau đây sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều khi sống, học tập hay làm việc tại đây. 

1. Line

LINE là dịch vụ của Line Corporation, chi nhánh Nhật Bản. LINE tích hợp các ứng dụng liên lạc mới để gọi điện và nhắn tin miễn phí mọi lúc mọi nơi trên PC và Mobi. Đặc biệt, thông qua LINE bạn có thể trò chuyện đến 200 bạn bè trong nhóm chat hoàn toàn miễn phí. Bạn hoàn toàn có thể gọi cho bạn bè và người thân thoải mái mà không lo phải trả phí nhiều đâu nhé. LINE cũng là một trong những ứng dụng có cách sử dụng dễ dàng phù hợp cho cả những người trung tuổi. 

2. Subway Korea

Hệ thống tàu điện ngầm ở Hàn Quốc khiến cho rất nhiều khách du lịch cảm thấy hoang mang bởi hàng chục chuyến tàu điện ngầm đan xen khắp Seoul. Với ứng dụng Subway Korea, bạn sẽ đi lại dễ dàng hơn bao giờ hết. Ứng dụng này cung cấp thông tin của tất cả hệ thống tàu điện ngầm lớn ở Hàn Quốc. Ngoài ra, ứng dụng còn giúp bạn tìm ra lộ trình nhanh nhất để tới điểm đến như mong muốn. Bạn có thể sử dụng ứng dụng này ngay cả khi không có kết nối Internet.  Đây cũng chính là điểm nổi trội giúp cho ứng dụng này được tải về rất nhiều và phù hợp với những khách du lịch lần đầu tiên đến Hàn Quốc mà chưa thông thạo đường xá tại đây

3. Jihachul

Ứng dụng tàu điện ngầm cũng là ứng dụng phổ biến và hữu ích cho người dân Hàn Quốc nói chung và khách du lịch nước ngoài nói riêng. Bạn chỉ cần nhấp vào 2 ga và ứng dụng sẽ hiện lên tuyến đường ngắn nhất giữa chúng. Ngoài ra, khi dung Jihachul, bạn cũng có thêm những thông tin hữu ích khác như thời gian của chuyến tàu cuối cùng để bạn không bị kẹt ở phía xa thành phố vào đêm khuya. Do đó, nếu bạn đang sử dụng tàu điện ngầm là phương tiện di chuyển chính của mình thì đừng quên tải ứng dụng thông minh này về máy nhé.

4. Seoul Bus

Xe bus cũng là phương tiện được ưa chuộng rộng rãi tại Hàn Quốc do đó ứng dụng hữu ích dành riêng cho xe bus này ở Seoul có đầy đủ lịch trình xe bus của 15 tỉnh trên toàn đất nước. Khi sử dụng ứng dụng này, các bạn sẽ dễ dàng tìm được chuyến đi gần mình nhất vì bản đồ nhiều khi cũng khó dùng đối với khách du lịch. Chi phí đi bằng xe bus cũng rất rẻ giúp bạn tiết kiệm được lượng lớn chi phí đi lại, ngoài ra hệ thống xe bus cũng có mặt tại các thành phố lớn ở Hàn Quốc giúp bạn dễ dàng tìm được chuyến đi phù hợp.

5. Itour Seoul

Ứng dụng này thể hiện tất cả những điểm du lịch Seoul và vị trí của chúng trên bản đồ. Bạn cũng có thể xem các mốc hay những điểm tham quan từ các vị trí hiện tại của bạn. Nhờ vào ứng dụng phổ biến này mà bạn có thể chọn lựa những điểm du lịch hấp dẫn nhất. Nếu chưa biết đi đâu hãy chọn địa điểm vui chơi nào hấp dẫn thì đây chính là một ứng dụng phù hợp nhất dành cho bạn để có được những trải nghiệm tuyệt vời.

6. Kakaotalk

Ứng dụng được yêu thích nhất tại Hàn Quốc chính là Kakaotalk - một ứng dụng nhắn tin và mạng xã hội lớn nhất tại Hàn Quốc. Đây cũng là ứng dụng được tích hợp rất nhiều những ứng dụng nhỏ khác như game, mobile banking giúp thuận tiện cho người sử dụng. Đây cũng là ứng dụng được rất nhiều giới trẻ lựa chọn để có được những khám phá riêng biệt. Đây cũng giống như một mạng xã hội lớn như Facebook - nơi những người trẻ có thể chia sẻ những khoảnh khắc cá nhân với bạn bè.

7. Naver Map

Khi sinh sống cũng như di chuyển tại Hàn Quốc tự túc thì một trong những ứng dụng được rất nhiều khách du lịch lựa chọn đó chính là Naver Map. Tính năng của ứng dụng này tương tự như Google Maps. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của ứng dụng này chính là chỉ sử dụng được bằng tiếng Hàn. Nếu bạn không biết tiếng Hàn thì có thể dùng Google Map bằng tiếng anh để thay thế nhé. Ứng dụng này sẽ rất hữu ích dành cho bạn để có thể tìm được địa điểm thích hợp khi bạn tự túc di chuyển mà không cần cầm theo bản đồ cồng kềnh đâu nhé.

8. Kakao Map

Đây cũng được coi là một phần mềm để tra ứng dụng đường phố với những điểm đi và điểm đến tương tự như ứng dụng Google map. Bạn có thể dễ dàng tìm được chuyến đi với phương tiện di chuyển phù hợp, con đường ngắn nhất. Ngoài ra, trên ứng dụng này cũng có dự báo thời tiết để bạn chọn lựa những trang phục phù hợp hay mang theo những vật dụng cần thiết che mưa, che nắng. Nhờ vào ứng dụng này, bạn sẽ dễ dàng chuẩn bị được những trang phục phù hợp nhất cho chuyến đi đồng thời có thể di chuyển dễ dàng nhất.

 

Trên đây là những ứng dụng bạn phổ biến tại Hàn Quốc bạn có thể tham khảo để sử dụng khi cần nhé!