Xử lý hành lý đến chậm, hư hỏng và thất lạc hãng Vietnam Airlines

Hầu hết hành lý bạn ký gửi khi đi máy bay Vietnam Airlines đều đến nơi an toàn, tuy nhiên nhiều trường hợp hành lý của bạn bị hư hỏng, hay thất lạc mà bạn chưa biết xử lý ra sao thì hãy cùng Hanvietbay tìm hiểu chi tiết trong bài dưới đây nhé!

Khiếu nại về hành lý

Ngay khi bạn phát hiện ra hành lý của mình bị hư hỏng, mất mát hay không nhận được hành lý, bạn có thể liên hệ với nhân viên của Vietnam Airlines tại quầy hành lý thất lạc ở sân bay. Nhân viên Vietnam Airlines sẽ tiến hành xác lập biên bản bất thường về hành lý (PIR).

Xin lưu ý, PIR là cơ sở pháp lý khẳng định đã xảy ra bất thường với hành lý của khách và là một trong những căn cứ để Vietnam Airlines xem xét giải quyết khiếu nại, bồi thường cho khách sau này.

hanh-ly-1

Bạn có thể tải Mẫu khai báo hành lý bất thường

Mẫu khai báo hành lý bất thường và các yêu cầu/khiếu nại bồi thường kèm theo Biên bản bất thường về hành lý phải được gửi cho hãng Vietnam Airlines theo địa chỉ liên hệ dưới đây với thời hạn như sau:

  • Gửi ngay hoặc muộn nhất trong vòng 07 (bảy) ngày, kể từ ngày nhận được hành lý, đối với trường hợp mất đồ bên trong và hư hỏng (*).

  • Gửi ngay hoặc muộn nhất trong vòng 21 (hai mươi mốt) ngày, kể từ ngày nhận được hành lý, đối với trường hợp hành lý bị vận chuyển chậm.

Lưu ý: Vietnam Airlines sẽ không chịu trách nhiệm đối với hành lý bị hư hỏng theo danh mục Miễn trừ trách nhiệm về hành lý ký gửi. Vui lòng xem chi tiết tại đây.

Tìm kiếm hành lý thất lạc

Vietnam Airlines sẽ thực hiện việc tìm kiếm hành lý của hành khách thông qua hệ thống tìm kiếm hành lý thất lạc toàn cầu và sẽ liên lạc kịp thời với hành khách về thông tin tìm kiếm hành lý đó.

Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hành lý trực tuyến theo đường link WORLDTRACER nếu hành lý đã có mã số hồ sơ (ví dụ HANVN12345).

hanh-ly-2

Gửi trả hành lý

Ngay sau khi tìm thấy hành lý, hãng sẽ liên hệ với bạn để thống nhất thời gian, địa điểm và phương thức trả hành lý.

Bồi thường hành lý

Mức giới hạn trách nhiệm bồi thường về hành lý sẽ căn cứ vào Điều lệ vận chuyển hành khách và hành lý của Vietnam Airlines.

Trên đây là tổng hợp những thông tin về cách xử lý hành lý đến chậm, hư hỏng và thất lạc của hãng Vietnam Airlines hy vọng bạn sẽ tìm thấy hành lý của mình khi gặp trường hợp đó. 

>> Xem thêm: Hướng dẫn tra cứu hành lý Vietnam Airlines dễ dàng