Top 6 công việc làm thêm cho du học sinh tại Hàn Quốc

Rất nhiều du học sinh khi đến Hàn Quốc mong muốn tìm việc làm thêm để có thêm thu nhập trang trải cuộc sống. Trong bài viết này hãy cùng Hàn Việt Bay tìm hiểu những việc làm thêm tại Hàn Quốc cho du học sinh nhé!

 

1.Điều kiện du học sinh được phép đi làm thêm tại Hàn Quốc 

Nếu bạn là du học sinh quốc tế ở Hàn Quốc lưu trú theo hệ Visa D4 và Visa D2 muốn đi làm thêm thì phải đáp ứng đủ các điều kiện sau đây:

  • Đã lưu trú tại Hàn Quốc (học hết 1 kỳ học) tối thiểu 6 tháng trở lên tính từ ngày nhập cảnh

  • Được nhà trường và phòng Quản lý xuất nhập cảnh xác nhận cho đi làm thêm

  • Làm thêm tại nơi đã đăng ký, làm việc tại nơi khác sẽ bị coi là bất hợp pháp

  • Phải nhận được giấy phép hoạt động làm thêm ngoài tư cách lưu trú

Lưu ý: 

  • Với sinh viên hệ D2: Phải học hết 1 kỳ học (6 tháng) và điểm trung bình của kỳ trước trên hạng C, tương đương GPA 2.0

  • Với sinh viên hệ D-4-1 và D-2-1: Phải học hết 1 kỳ học (6 tháng) và tỷ lệ chuyên cần trên 90%

2. Top 6 công việc làm thêm tại Hàn Quốc cho du học sinh 

2.1 Làm việc trong các cửa hàng ăn

Làm việc trong các cửa hàng ăn là một trong những công việc phổ biến tại Hàn Quốc dành cho du học sinh. Khi làm các công việc này, bạn sẽ có cơ hội được khám phá và trải nghiệm về ẩm thực Hàn Quốc, về các nguyên liệu làm nên từng món ăn khác nhau.

Hiện nay các cửa hàng ăn thường xuyên tuyển sinh viên làm thêm các vị trí như phụ bếp, rửa bát, phục vụ,...Mức lương cho công việc này dao động trong khoảng 6500 Kwr/giờ

2.2 Công việc phụ giúp tại các nông trại 

Đây cũng là một trong những công việc khá phổ biến dành cho các du học sinh sống ở các khu vực xa thành phố. Công việc không đòi hỏi nhiều về kĩ năng tiếng nên rất phù hợp cho những bạn chưa thành thạo tiếng Hàn. Một số công việc mà bạn sẽ đảm nhận khi làm việc tại nông trại như cắt tỉa hoa, hái trái cây (lê, đào, cam, táo, nho).

Thu nhập cho công việc này rơi vào khoảng 7000 Kwr/giờ. Như vậy nếu bạn làm việc vào 1 ngày cuối tuần chăm chỉ thì thu nhập là gần 2 triệu đồng tiền Việt Nam/ngày.

2.3 Công việc kinh doanh mỹ phẩm và hàng xách tay 

Một công việc khác cũng được rất nhiều du học sinh Hàn Quốc lựa chọn khi tìm việc làm thêm là kinh doanh mỹ phẩm và hàng xách tay. Đây là công việc lý tưởng dành cho những ai yêu thích kinh doanh, có khả năng quản lý tài chính tốt. 

Đối với công việc này, bạn có thể kinh doanh online các mặt hàng như mỹ phẩm, quần áo Hàn Quốc. Vì là kinh doanh online nên sẽ là lựa chọn rất thích hợp cho những ai không muốn bị gò bó về thời gian. Tùy theo năng lực, các bạn có thể có được mức thu nhập khác nhau. 

2.4 Phiên dịch, hướng dẫn viên du lịch, trợ giảng, dạy gia sư tiếng Việt cho sinh viên người Hàn.

Đây là những công việc rất tốt cho bạn nào muốn nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình, bởi bạn sẽ có cơ hội thực hành tiếng Hàn rất nhiều. 

Tuy nhiên đây là những công việc đòi hỏi bạn phải có khả năng tiếng hàn tốt, có thể giao tiếp ở mức tương đối thành thạo.

2.5 Làm việc trong các cửa hàng tiện lợi

Ngoài những công việc trên, bạn cũng có thể xin làm việc tại các cửa hàng tiện lợi ở Hàn Quốc. Hiện nay, các du học sinh làm việc tại cửa hàng tiện lợi tại Hàn Quốc thường đảm nhận các vị trí như kiểm hàng, thu ngân,...

Công việc không yêu cầu trình độ tiếng Hàn tốt nhưng đòi hỏi bạn phải có khả năng nghe hiểu và giao tiếp ở mức cơ bản. 

2.6 Làm việc trong khuôn viên trường học 

Một số công việc ở trường mà du học sinh có thể xin làm như phục vụ canteen, phục vụ thư viện, trợ giảng, trợ lý giáo sư, làm việc trong phòng Lad,…  

Ngoài ra, bạn cũng có thể xin làm tại các tổ chức, tại đây du học sinh sẽ có cơ hội được đi du lịch, được trợ cấp tiền và quan trọng hơn là có thể tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm cho hồ sơ xin việc sau này của mình. Một số chương trình mà các bạn có thể tham khảo như: Fellowship, International Festival, các hội nghị trong các tổ chức Quốc tế như World Economic Forum, …Những công việc này thường có thu nhập từ 6000 đến 10000 won/h ( khoảng 5,5 đến 9 USD/h).

Như vậy, qua bài viết trên Hàn Việt Bay đã tổng hợp và chia se đến bạn những thông tin về việc làm thêm tại Hàn Quốc cho du học sinh. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho cuộc sống du học tại Hàn Quốc của bạn thêm thuận lợi. 

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm di chuyển tại Hàn Quốc bằng phương tiện công cộng