Quy định vận chuyển dụng cụ thể thao lên máy bay VietNam Airline

Vận chuyển các loại dụng cụ thể thao như bộ dụng cụ chơi golf, trượt tuyết, ván lướt, dụng cụ lặn trên chuyến bay của Vietnam Airlines như thế nào, có những quy định gì? Cùng Hanvietbay tìm hiểu chi tiết hơn trong bài dưới đây nhé!

Hình thức vận chuyển dụng cụ thể thao

Vietnam Airlines cung ứng dịch vụ vận chuyển các loại dụng cụ thể thao như bộ dụng cụ chơi gôn, trượt tuyết, ván lướt và dụng cụ lặn theo đường hành lý ký gửi. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể vận chuyển dụng cụ thể thao của mình nếu đáp ứng đủ các tiêu chi theo quy định của Vietnam Airlines.

dung-cu-the-thao-1

Các dụng cụ thể thao được Vietnam Airlines chấp nhận vận chuyển 

Dụng cụ chơi gôn: 01 bộ dụng cụ chơi gôn có tổng trọng lượng không vượt quá 23 kg, tối đa là 14 gậy đánh gôn, 12 quả bóng gôn, 01 đôi giầy chơi gôn, các chữ T làm điểm phát bóng gôn. Các vật dụng khác ngoài những vật dụng trên không được tính vào bộ dụng cụ chơi gôn.

dung-cu-the-thao-2

Dụng cụ trượt tuyết/nước: 01 bộ ván trượt tuyết/nước, 01 đôi gậy và 01 đôi giầy hoặc ủng trượt tuyết, một ván trượt tuyết/nước.

Ván lướt: Dụng cụ thể thao dùng để trượt/ lướt sóng gồm 01 ván trượt.

Dụng cụ lặn: 01 bộ quần áo lặn, 01 ống thở, 01 đôi chân vịt, 01 mặt nạ. Không chấp nhận thiết bị của bộ dụng cụ lặn thuộc loại hàng hoá nguy hiểm như: máy đo áp suất, bình khí…

 

Hướng dẫn đặt dịch vụ vận chuyển dụng cụ thể thao

Để vận chuyển dụng cụ thể thao bạn phải liên hệ trước với Vietnam Airlines để đăng ký dịch vụ, bạn có thể làm theo hướng dẫn sau đây: 

Chuẩn bị trước chuyến bay

Dụng cụ chơi gôn: 01 bộ dụng cụ chơi gôn có tổng trọng lượng không vượt quá 23 kg, tối đa là 14 gậy đánh gôn, 12 quả bóng gôn, 01 đôi giầy chơi gôn, các chữ T làm điểm phát bóng gôn. Các vật dụng khác ngoài những vật dụng trên không được tính vào bộ dụng cụ chơi gôn.

Đặt dịch vụ

Nếu bạn có nhu cầu vận chuyển dụng cụ thể thao hãy liên hệ với các chi nhánh của Vietnam Airlines và vui lòng đặt trước dịch vụ ít nhất 24 tiếng trước giờ khởi hành của chuyến bay. Hay nếu bạn đặt vé qua đại lý có thể liên hệ với đại lý nhờ tư vấn. 

Đóng gói: Dụng cụ thể thao phải được đóng gói gọn gàng, không có góc sắc nhọn.

Làm thủ tục tại sân bay

Nếu sử dụng dịch vụ này bạn hãy thu xếp thời gian có mặt tại sân bay sớm để làm các thủ tục trước chuyến bay. Vietnam Airlines khuyến khích hành khách có mặt tại sân bay ít nhất 2 tiếng trước giờ khởi hành của chuyến bay nội địa, 3 tiếng đối với chuyến bay quốc tế. 

dung-cu- the-hao-3

Hy vọng với những thông tin hữu ích trên, bạn sẽ nắm được các quy định cơ bản về việc vận chuyển dụng cụ thể thao của Vietnam Airlines để có một chuyến bay thuận lợi. Nếu bạn vẫn con thắc mắc có hoặc có nhu cầu đặt vé máy bay, vui lòng liên hệ tổng đài 1833 3368 của Hanvietbay để được hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả.