Mách bạn cách đóng gói sầu riêng khi đi máy bay

Hầu hết các hãng hàng không đều hạn chế mang thực phẩm có mùi lên máy bay như sầu riêng. mít, nước mắm...Vậy muốn mang sầu riêng khi đi máy bay thì phải làm như thế nào cùng Hanvietbay tìm hiểu chi tiết trong bài dưới đây nhé!

Cách đóng gói sầu riêng khi đi máy bay

Các hãng hàng không khuyến cáo hành khách không nên mang theo vật phẩm có mùi theo hành lý xách tay như các loại mắm/nước mắm, sầu riêng và đồ ăn có mùi khác. 

Tuy nhiên, nếu sầu riêng hoặc mít được bóc vỏ, tách múi đóng hộp và không ngửi thấy mùi vẫn có thể mang cùng hành lý xách tay lên máy bay được. Lưu ý kể cả khi bạn đóng hộp sầu riêng thì vẫn có mùi, bởi vậy để mang sầu riêng lên máy bay bạn phải gói kỹ cho vào hộp xốp đậy kín rồi dùng vài chiếc túi ni lông bọc lại và dùng băng dính buộc chặt để không gây ảnh hưởng tới xung quanh.

Trường hợp không tách múi bỏ vỏ đóng hộp như trên để mang cùng hành lý xách tay, bạn có thể gửi theo dạng hành lý ký gửi. Đối với hành lý ký gửi, mỗi hành khách được mang tối đa 5kg sầu riêng. Và bạn cần cho quả sầu riêng và mít vào thùng carton hoặc thùng xốp, dán băng dính và bọc cẩn thận khi làm thủ tục check in. 

Nếu bạn không làm theo những cách trên, các hãng hàng không sẽ có quyền yêu cầu tịch thu món đồ của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể yêu cầu sử dụng bộ phận gói hàng dịch vụ ở sân bay để được hỗ trợ tốt nhất.

dong-goi-sau-rieng-di-may-bay

Nếu bạn muốn mang sầu riêng đi máy bay hãy đảm bảo đóng gói thật kỹ và đảm bảo thực hiện đúng quy định của hãng nhé! Ngoài ra nếu bạn muốn đặt vé máy bay thì đừng quên liên hệ với Hanvietbay quả tổng đài để được tư vấn nhé!