Khám phá địa điểm thu trọn mùa đông Hàn Quốc

Hàn Quốc những ngày này đang chìm trong không khí mùa đông lạnh giá. Trong những ngày mùa đông giá buốt này, bạn đã có cho mình những địa điểm vui chơi cùng bạn bè và gia đình chưa. Nếu chưa thì hãy cùng Hàn Việt Bay khám phá những địa điểm thu trọn mùa đông Hàn Quốc sau nhé! 

 

I. Mùa đông Hàn Quốc bắt đầu từ tháng mấy? 

Mùa đông Hàn Quốc bắt đầu từ tháng 12 cho đến hết tháng 2 với nhiệt độ trung bình tại miền Bắc là -8℃ và miền Nam là 0℃. Ở các vùng núi phía Đông tuyết rơi nhiều nên khi đi tour du lịch Hàn Quốc mùa đông, bạn có thể thỏa thích trượt tuyết, lướt ván tuyết ở các khu vực riêng đảm bảo an toàn.

II. Những địa điểm thu trọn mùa đông Hàn Quốc

1. Rừng bạch dương Wondaeri 

Wondaeri Birch Forest là một khu bảo tồn thiên nhiên tuyệt đẹp với hơn 700.000 cây bạch dương được trồng trên diện tích 138 ha.

Tại khu bảo tồn này có một con đường mòn dài tuyệt đẹp, nơi du khách có thể đi bộ, đắm mình trong khu rừng yên tĩnh với những cây bạch dương thẳng tắp, vươn cao lên bầu trời xanh tuyệt đẹp.

2. Núi Halla 

Halla trên đảo Jeju là ngọn núi cao nhất tại Hàn Quốc. Khu vực xung quanh ngọn núi là Công viên quốc gia Hallasan.

Vào mùa đông, đỉnh núi Halla hoàn toàn được che phủ bởi những lớp tuyết trắng dày. Đứng trên đỉnh núi bạn sẽ được chiêm ngưỡng toàn cảnh Hallasan hùng vĩ ngập tràn trong sắc trắng tinh khôi. Hãy cùng ngắm nhìn những khoảnh khắc tuyết rơi phủ đầy trên ngọn núi này nhé

3. Trang trại cừu Daegwallyeong

Trang trại cừu Daegwallyeong là trang trại cừu đầu tiên của Hàn Quốc. Vào mùa đông, trang trại cừu Daegwallyeong biến thành một xứ sở mùa đông thật sự, tuyết bao phủ trắng xóa toàn bộ những cánh đồng, đẹp như một bức tranh vậy. 

4. Đảo Nami 

Nằm gần Seoul, đảo Nami hay Namiseom là một hòn đảo xinh đẹp và cũng là một trong những điểm nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc.

Với những con đường đẹp, rừng cây, lối đi lãng mạn ven sông... đảo Nami mang đến phong cảnh đẹp như tranh vẽ dù vào bất cứ mùa nào trong năm, kể cả trong mùa đông lạnh giá.

5. Vườn quốc gia Bukhansan 

Đây là một trong những vườn quốc gia nổi tiếng nhất thế giới với số lượng du khách lên đến 5 triệu người mỗi năm. Đây thực sự là một nơi tuyệt đẹp quanh năm và đặc biệt là mùa đông.

Chuyến đi bộ lên núi thử thách nhưng đáng giá khi bạn có thể đến thăm các ngôi đền Phật giáo và Pháo đài Bukhanseong từng để bảo vệ Seoul khỏi những kẻ xâm lược nước ngoài có từ năm 132 SCN. Kết thúc chuyến đi bộ, được chiêm ngưỡng cảnh quan tuyệt đẹp của thành phố và những ngọn cây phủ đầy tuyết.

6. Dãy núi Deogyusan 

Nằm trong Công viên Quốc gia Deogyusan rộng lớn, dãy núi Deogyusan là điểm nổi bật thực sự giữa hàng tá khung cảnh tuyệt đẹp. Đi bộ lên đỉnh của những ngọn núi lớn như: Hyangjeokbong, Jungbong và Nam Deogyusan để được ngắm cảnh tuyết bao phủ.

Bạn cũng có thể chọn ở lại bất kỳ khu nghỉ mát trượt tuyết nào bên cạnh công viên, sau đó xuôi theo những con dốc trắng ngà và lang thang quanh các con đường phủ đầy tuyết khi bạn khám phá khu vực xung quanh.

Như vậy, qua bài viết này Hàn Việt Bay đã tổng hợp và chia sẻ đến bạn những địa điểm thu trọn mùa đông Hàn Quốc. Chúc bạn có một mùa đông ấm áp bên cạnh gia đình và người thân!

Xem thêm: 5 địa điểm trượt tuyết đẹp nhất Hàn Quốc