Đồ đông lạnh có được mang lên máy bay không

Phần lớn mọi người đi du lịch Hàn Quốc đều muốn mang đồ đông lạnh về làm quà cho người thân. Vậy có được mang đồ đông lạnh từ Hàn Quốc lên máy bay về Việt Nam không? Hãng hàng không quy định như thế nào khi vận chuyển những thực phẩm này, cùng Hanvietbay giải đáp trong bài viết dưới đây nhé! !!

 

Quy định về vận chuyển đồ đông lạnh khi đi máy bay

Theo quy định thì các loại thực phẩm đông lạnh đều được coi là hàng hoá dễ bị hư hỏng. Chính vì vậy, những đồ này không được chấp nhận vận chuyển trên cabin dưới dạng hành lý xách tay mà phải được đóng gói cẩn thận và vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi.

Những thực phẩm được coi là đồ đông lạnh, dễ hư hỏng

  • Thực phẩm tươi được bảo quản đông lạnh như hoa quả, rau, thịt cá các loại.

  • Các loại thực vật, đồ ăn trẻ em như các loại hoa, quả, rau lá.

  • Các loại lá, hoa được cắt rời khỏi thân.

do-dong-lanh-len-may-bay

Đối với các loại thịt, hải sản được bảo quản dưới dạng đông lạnh, hành khách được phép mang theo dưới dạng hành lý ký gửi. Những phải đảm bảo  được đựng trong thùng xốp kín, đóng gói cẩn thận để đảm bảo không tỏa mùi khó chịu, không chảy nước ra sàn máy bay hoặc ảnh hưởng đến các hành lý khác. Đối với đồ được nấu chín, hành khách phải đóng gói theo đúng quy định để được mang theo dưới dạng hành lý ký gửi. Một lưu ý quan trọng, hành khách sẽ phải chịu mọi rủi ro và thiệt hại có thể xảy ra trong quá trình vận chuyển đối với các dạng hàng hóa này.

Hướng dẫn cách mang đồ đông lạnh đúng quy định

Nếu bạn có nhu cầu mang theo đồ đông lạnh lên máy bay cần tuân thủ các quy định và đóng gói các vật phẩm một cách kỹ lưỡng để đảm bảo không gây mùi và bị bắt phải bỏ lại sân bay hay bị phạt tiền. 

  • Đồ đông lạnh phải được đóng gói trong thùng xốp kín, không được chứa đá hoặc nước, không để lỗ hở để tránh ảnh hưởng đến hành lý khách

  • Khi làm thủ tục check in, hành khách phải ký gửi thùng xốp và báo lại chính xác với nhân viên về vật phẩm trong thùng

  • Trường hợp nhân viên kiểm tra, nếu thùng xốp có vấn đề như rỉ nước hay có mùi tanh, bạn sẽ được yêu cầu mang thùng xốp ra bộ phận đóng gói hành lý để được đóng gói lại.

 

Đồ đông lạnh phải được đóng kín trong thùng xốp

Trên đây là những thông tin về quy định vận chuyển đồ đông lạnh, hàng tươi sống khi đi máy bay. Hanvietbay hy vọng những chia sẻ này có thể giúp bạn chuẩn bị tốt nhất cho kiện hàng của mình. Nếu cần tư vấn đặt vé máy bay đừng quên liên hệ ngay với Hanvietbay để nhận được ưu đãi và giá vé rẻ nhất nhé! 

Xem thêm: Hàn Việt Bay

Liên hệ : Facebook