Có được mang xe đạp lên máy bay không?

Nhiều người từ Hàn về Việt Nam có nhu cầu muốn mang theo xe đạp về. Vậy có được mang xe đạp lên máy bay không? Cùng Hanvietbay tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé! 

 

Có được mang xe đạp lên máy Bay không?

Xe đạp được xếp vào hành lý cồng kềnh và vận chuyển qua đường hành lý ký gửi. Do đó bạn hoàn toàn có thể mang xe đạp lên máy bay miễn là xe được đóng gói đúng quy định và đáp ứng các yêu cầu của các hãng hàng không? 

Xe đạp được vận chuyển theo đường hành lý ký gửi bao gồm: Các loại xe đạp thông thường, xe đạp thể thao, xe đạp có động cơ (các loại động cơ hoạt động bằng nhiệt năng hoặc điện năng v.v...)

van-chuyen-xe-dap-len-may-bay

Đóng gói xe đạp

Xe đạp phải đóng gói trong thùng và đảm bảo các điều kiện sau: 

  • Bộ phận tay lái của xe quay theo hướng chiều dài của xe đạp;

  • Tháo và đóng gói các bộ phận cồng kềnh như: Bàn đạp, đèn, gương, chân chống xe v.v...;

  • Lốp xe phải xì hết hơi trước khi đóng gói.

dong-goi-xe-dap

Hành lý cồng kềnh phải được đóng gói cẩn thận, gọn gàng, đảm bảo không có góc sắc nhọn làm ảnh hưởng đến máy bay và các hành lý khác.

Hướng dẫn thủ tục vận chuyển xe đạp

Đặt dịch vụ

Nếu bạn có nhu cầu vận chuyển hành xe đạp vui lòng liên hệ với các chi nhánh của hãng máy bay mình đi và đặt dịch vụ ít nhất 24 tiếng trước giờ khởi hành của chuyến bay.

Làm thủ tục tại sân bay

Bạn nên thu xếp thời gian có mặt tại sân bay sớm để làm các thủ tục trước chuyến bay. khuyến khích hành khách có mặt tại sân bay ít nhất 3 tiếng trước giờ khởi hành 

>>Xem thêm: Bay Bamboo Airways thì làm thủ tục tại sân bay như thế nào?

Trên đây là những thông tin hữu ích giúp bạn vận chuyển xe đạp bằng máy bay thuận lợi hơn. Ngoài ra nếu bạn muốn mua vé máy bay đừng quên liên hệ với Hanvietbay để nhận được ưu đãi cho những người Việt Nam ở Hàn Quốc nhé!