5 địa điểm trượt tuyết đẹp nhất Hàn Quốc

Hàn Quốc những ngày này đang bước vào mùa đông lạnh giá. Khắp các khu phố, con đường ở đây đều được bao phủ bởi một lớp tuyết trắng tinh khôi. Trong bài viết này, hãy cùng Hàn Việt Bay khám phá những địa điểm trượt tuyết đẹp nhất để tận hưởng trọn vẹn mùa đông Hàn Quốc nhé! 

 

I. Thời điểm đi trượt tuyết ở Hàn Quốc 

Mùa đông ở Hàn Quốc sẽ bắt đầu từ cuối tháng 11 và kết thúc vào cuối tháng 2, đầu tháng 3 dương lịch hàng năm. Thường thì tuyết sẽ có sớm ở phía Bắc của Hàn Quốc (các khu vực gần thủ đô Seoul) và muộn nhất ở phía Nam (khu vực gần Busan).

Tháng 12 và tháng 1 sẽ là thời điểm tuyệt vời nhất để đi trượt tuyết ở Hàn Quốc vì nhiệt độ lúc này xuống rất thấp, tuyết rơi dày nên trượt tuyết sẽ dễ dàng, thú vị hơn rất nhiều.

II. Những địa điểm trượt tuyết đẹp nhất Hàn Quốc 

1. Khu trượt tuyết Yongpyong Resort

Đây là khu nghỉ dưỡng trượt tuyết đầu tiên của xứ sở Kim Chi. Tại đây sở hữu 28 đường trượt tuyết phù hợp cho nhiều cấp độ từ mới bắt đầu, sơ cấp, trung cấp cho đến chuyên nghiệp. Khu nghỉ dưỡng còn thiết kế thêm nhiều phòng nghỉ gần dốc trượt cho du khách nghỉ ngơi.

Địa chỉ: 715, Olympic-ro, Daegwallyeong, Gangreung, Gangwon, South Korea

2. Khu trượt tuyết Phoenix Resort

Một địa chỉ trượt tuyết ở Hàn Quốc vô cùng nổi tiếng chính là công viên tuyết Phoenix. Đây là hệ thống khách sạn cao cấp gồm các chung cư, tòa nhà cao tầng, sân golf và dĩ nhiên là một khu trượt tuyết.

Công viên tuyết Phoenix được du khách yêu thích bởi chính địa hình nhiều sườn dốc kiểu thung lũng và đặc biệt nhất là tuyết rơi rất dày vào mùa đông. Nếu bạn là người mới bắt đầu học trượt tuyết thì đừng lo lắng, tại khu trượt tuyết nổi tiếng Hàn Quốc này cũng có rất nhiều khóa học trượt tuyết cho người mới học đấy.

Địa chỉ: Yongpyeong-myeon, Pyeongchang-gun, Gangwon-do.

3. Khu trượt tuyết Oak Valley

Nằm cách thủ đô Seoul chỉ khoảng 1,5 giờ lái xe, địa chỉ trượt tuyết ở Hàn Quốc này là nơi thu hút du khách bậc nhất mỗi năm. Mặc dù diện tích không phải là quá lớn nhưng khu trượt tuyết Oak Valley lại gây tượng bởi cảnh quan tuyệt đẹp với một rừng sồi đẹp như tranh vẽ.

Địa chỉ: 577-19 Pandae-ri, Jijeong-myeon, Wonju-si, Gangwon-do.

4. Khu trượt tuyết Elysian Gangchon

Nếu bạn là người mới bắt đầu học trượt tuyết hoặc đi du lịch với trẻ nhỏ thì nên đến khu trượt tuyết ở Hàn Quốc có tên Elysian Gangchon bởi nó có tới 8 đường trượt dành cho người mới và các dốc trượt đều ở mức độ trung bình.

Còn đối với những bạn đã quen thuộc với bộ môn này thì cũng đừng lo nhàm chán, bởi tại địa chỉ trượt tuyết ở Seoul này cũng có một sốc trượt mang tên Pegasus có độ cao 1045m và độ dốc 300m cho bạn thử sức đó.

Địa chỉ: 688 Bukhangangbyeon-gil, Namsan-myeon, Chuncheon-si, Gangwon-do.

5. Công viên Vivaldi 

Nằm trong khu nghỉ dưỡng Daemyung ở tỉnh Gangwon, đây là địa điểm trượt tuyết ở Hàn Quốc mở cửa 24/24 giờ để phục vụ nhu cầu giải trí của du khách, hơn nữa nó chỉ cách Seoul có 45 phút nên có thể đi về trong ngày được.

Tại đây có 13 đường trượt tất cả và phần lớn các đường trượt đều khá quanh co và dốc nên sẽ đòi hỏi bạn phải có một chút xíu kinh nghiệm về trượt tuyết. Tuy nhiên yên tâm là vẫn có một vài khu trượt dành cho người mới đấy.

Địa chỉ: 262 Hanchigol-gil, Seo-myeon, Hongcheon, Gangwon-do.

Trên đây là những địa điểm trượt tuyết đẹp tại Hàn Quốc, hy vọng bạn sẽ có một mùa đông trọn vẹn bên gia đình và những người thân yêu! 

Xem thêm: Gợi ý địa điểm du lịch hàng đầu Seoul