Visa F2 Hàn Quốc là gì? Điều kiện xin visa F2 như thế nào? 

Nếu bạn đang có mong muốn xin được visa F5 cư trú vĩnh viễn tại Hàn Quốc thì Visa F2 sẽ là cầu nối giúp bạn đạt được nguyện vọng này. Vậy visa F2 là gì? Visa F2 có những quyền lợi nào? Để xin cấp visa  F2 cần điều kiện gì? Cùng Hanvietbay tìm hiểu chi tiết trong bài dưới đây nhé!  

Visa F2 Hàn Quốc là gì?

Visa F2 được hiểu là loại visa định cư tại Hàn Quốc, có thời hạn trong vòng 3 năm.Sau 3 năm bạn có thể xin chuyển sang visa F5 để định cư vĩnh viễn tại Hàn Quốc

Người có visa F2 sẽ được hưởng các quyền lợi như sau:

 • Được cư trú tại Hàn Quốc trong vòng 3 năm mà không cần gia hạn visa

 • Được tự do tìm các công việc mình thích mà không cần phụ thuộc vào bằng cấp hay ngành nghề

 • Chồng/vợ, con cái cũng được chuyển sang visa F2 nếu bạn có visa F2

Điều kiện sở hữu visa F2 Hàn Quốc hiện nay

Để xin visa cư trú Hàn Quốc, bạn có thể tham khảo và quyết định phương pháp phù hợp với bản thân. Tuy nhiên, phương pháp phổ biến nhất giúp bạn xin cấp loại visa này thành công nhanh chóng là tích điểm.

Khi lựa chọn tính thang điểm xin visa F2, bạn cần xác định những thông tin cụ thể như sau:

 • Độ tuổi: Dựa trên thông tin được cấp trên hộ chiếu (ngày, tháng, năm sinh)

 • Bằng cấp: Căn cứ trên loại bằng cấp tốt nghiệp (THPT, THCS, Đại học, Tiến sĩ,…)

 • Trình độ tiếng Hàn: Mức độ TOPIK hiện có (đã thi và có chứng chỉ, mức TOPIK 6 sẽ mang đến mức điểm cộng cao nhất)

 • Chứng chỉ: Chương trình hội nhập xã hội KIIP mới nhất

 • Điểm cộng KIIP: Hoàn thành chương trình KIIP và nhận giấy xác nhận đã tham gia do phòng xuất nhập cảnh Hàn Quốc cung cấp

 • Kinh nghiệm làm việc: Giấy xác nhận chuẩn, chính xác do CEO công ty, hoặc nhóm và tổ chức nước ngoài (Mục này có thể bao gồm cả kinh nghiệm làm việc trong nước và ngoài nước, hoặc 1 trong 2)

 • Thu nhập cá nhân và thuế: Bản xác nhận đã đóng thuế đầy đủ. Chú ý tải và điền thông tin dựa trên bảng thu nhập những năm gần nhất do Korea Tax Office cung cấp (Cung cấp thời gian đóng thuế đúng hạn, đủ số tiền theo yêu cầu sẽ được đánh giá cao)

 • Hoạt động tình nguyện: Bất kỳ hoạt động tình nguyện nào cả trong nước và ngoài nước bạn đã từng tham gia có chữ ký của ban tổ chức hoặc người dẫn chính sự kiện (Mục này không quá quan trọng và cần thiết, nhưng nếu bạn có thể trình bày thì khả năng ăn điểm và được cấp visa là khá cao)

Tùy vào mỗi loại bằng cấp, thông tin về các yếu tố như trên, bạn sẽ được cấp hoặc từ chối visa F2 Hàn Quốc. Cần chú ý điểm tối thiểu phải đạt để được cấp loại visa này là 80/120. Đặc biệt, người có cơ hội tham gia các chương trình liên quan đến điểm KIIP sẽ được cộng điểm rất cao.

Đối với phần kinh nghiệm làm việc ở nước ngoài, không nhất thiết phải là kinh nghiệm làm việc ở Hàn Quốc mà kinh nghiệm làm việc ở Việt Nam cũng được tính. Tuy nhiên, bạn nộp giấy chứng nhận kinh nghiệm và giấy chứng nhận nộp thuế ở Việt Nam có dấu hợp pháp hóa lãnh sự từ đại sứ quán/lãnh sự quán Hàn Quốc.

Trên đây là những thủ tục, điều kiện cần khi bạn muốn xin visa F2, nếu bạn còn thắc mắc gì hay muốn đặt vé máy bay thì đừng quên liên hệ với Hanvietbay qua tổng đài 1833 - 3368 để được hỗ trợ tư vấn nhé!