Trẻ em đi máy bay cần những giấy tờ gì?

Trẻ em đi máy bay cần giấy tờ gì? thủ tục ra sao là thắc mắc của nhiều người khi lần đầu tiên cho trẻ đi máy bay. Vậy cùng Hanvietbay giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây nhé! 

 

Trẻ em đi máy bay cần giấy tờ gì?

Đối với chuyến bay nội địa

Trẻ dưới 2 tuổi

Trẻ em đi máy bay cần giấy tờ gì? Với trẻ em dưới 2 tuổi, bạn cần mang theo giấy khai sinh bản gốc hoặc bản sao trích lục. Lưu ý là khi đặt vé máy bay cho trẻ, phụ huynh cần cung cấp rõ họ tên đầy đủ và ngày tháng năm sinh dương lịch.

Còn giấy tờ đi máy bay cho trẻ em sơ sinh thì sao? Trẻ em dưới 1 tháng tuổi nếu chưa có giấy khai sinh thì phụ huynh có thể lấy giấy chứng sinh để thay thế. Với trẻ trên 1 tháng tuổi thì bắt buộc phải có giấy khai sinh khi bay.

tre-em-di-may-bay-can-giay-to-gi

Trẻ em từ 2 - 12 tuổi

Với trẻ em đi máy bay dưới 12 tuổi thì sẽ cần giấy khai sinh hay bản sao giấy khai sinh công chứng và vé máy bay. Lưu ý là độ tuổi của trẻ sẽ được các hãng bay tính theo ngày khởi hành của chuyến bay.

Trẻ em vẫn có thể bay cùng người lớn trên 18 tuổi mà không phải là bố mẹ, nhưng sẽ cần giấy uỷ quyền của bố mẹ hay giấy chứng minh quan hệ nhân thân.

tre-em-di-may-bay-can-giay-to-gi-2

Trẻ em trên 12 tuổi

Trẻ em trên 12 tuổi đi máy bay thì cần giấy tờ gì? Trẻ trên 12 tuổi sẽ cần vé máy bay, giấy khai sinh bản gốc hay bản sao giấy khai sinh đã công chứng. Trẻ trên 12 tuổi có thể tự đi máy bay một mình, nhưng phải mang bản cam kết của người đại diện hợp pháp tới sân bay để làm thủ tục check in. Và dù có đi một mình thì tại sân bay vẫn phải có người đại diện đi cùng để làm thủ tục  tại quầy check-in.

Đối với trẻ em có quốc tịch nước ngoài

Trẻ em đi máy bay có quốc tịch nước ngoài khi đi máy bay những giấy tờ gì?  Với trường hợp này trẻ sẽ cần mang giấy thông hành, thị thực, hộ chiếu, thẻ tạm trú/thường trú. Nếu trẻ mất hộ chiếu thì sẽ cần giấy xác nhận từ cơ quan địa phương nơi mất hộ chiếu, công hàm từ lãnh sự quán nơi trẻ mang quốc tịch.

Đối với chuyến bay quốc tế

Trẻ em đi máy bay cần giấy tờ gì với chuyến bay quốc tế. Giấy tờ gồm có: hộ chiếu hoặc giấy thông hành, hoặc những giấy tờ có giá trị xuất/nhập cảnh khác theo quy định của pháp luật.

Trong trường hợp trẻ em không có hộ chiếu thì họ tên, ngày tháng năm sinh và ảnh của trẻ em phải được ghi và dán vào hộ chiếu của người đại diện hợp pháp, bao gồm: cha/mẹ ruột, cha/mẹ nuôi hoặc người giám hộ.

>> Xem thêm: Trẻ em đi máy bay thì giá vé tính như thế nào? 

Mong rằng những thông tin trên Hanvietbay chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có một chuyến bay thuận lợi