Trẻ em đi máy bay cần giấy tờ gì?

Trẻ em đi máy bay cần giấy tờ gì là những thắc mắc của phụ huynh có con nhỏ.  Để chuyến bay diễn ra thuận lợi thì cùng Hanvietbay tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Trẻ em đi máy bay cần giấy tờ gì khi bay trong nước?

Đối với trẻ em dưới 2 tuổi 

Trẻ em đi máy bay cần giấy tờ gì? Đối với trẻ em dưới 2 tuổi bạn  cần mang theo giấy khai sinh bản gốc hoặc bản sao trích lục. 

Khi đặt mua vé máy bay cho trẻ em dưới hai tuổi, bạn cần cung cấp họ tên đầy đủ và ngày tháng năm sinh tính theo dương lịch. Nếu lượt về trẻ em đã đủ hoặc quá 2 tuổi thì hãng hàng không sẽ tính vé máy bay theo quy định. 

Vậy trẻ sơ sinh đi máy bay cần giấy tờ gì mang theo? Với trẻ dưới 1 tháng tuổi, chưa có giấy khai sinh thì có thể thay thế bằng giấy chứng sinh. Tuy nhiên, khi đã trên 1 tháng tuổi thì bắt buộc phải dùng giấy khai sinh.

tre-em-di-may-bay-can-giay-to-gi

Đối với trẻ em dưới 12 tuổi (2-12 tuổi)

Trẻ em dưới 12 tuổi đi máy bay cần mang theo vé máy bay và giấy khai sinh hoặc bản sao giấy khai sinh có công chứng. Giá vé máy bay dành cho trẻ em từ đủ 2 tuổi đến 12 tuổi tính bằng 75% giá vé người lớn. Độ tuổi của trẻ được các hãng hàng không tính theo ngày khởi hành chuyến bay.

Trẻ em dưới 12 tuổi có thể đi máy bay cùng người lớn trên 18 tuổi mà không phải cha mẹ, chỉ cần có giấy uỷ quyền của bố mẹ hoặc giấy chứng minh quan hệ thân nhân.

tre-em-di-may-bay-can-giay-to-gi-2

Trẻ em trên 12 tuổi

Trẻ em đi máy bay cần giấy tờ gì? Với trẻ em trên 12 tuổi đi máy bay cần mang theo vé máy bay và giấy khai sinh bản gốc hoặc bản sao giấy khai sinh được công chứng. Trẻ từ đủ 12 tuổi trở lên được tính giá vé máy bay bằng giá vé người lớn.

Trẻ em trên 12 tuổi đi máy bay có thể bay một mình. Tuy nhiên, cần mang thêm bản cam kết của người đại diện hợp pháp. Mặc dù trẻ có thể bay một mình nhưng khi làm thủ tục check-in vẫn cần người đại diện đứng làm thủ tục cùng, hoặc bạn có thể làm thủ tục check-in online. 

Trẻ em quốc tịch nước ngoài

Với trẻ em có quốc tịch nước ngoài khi đi máy bay cần mang hộ chiếu, giấy thông hành, thị thực, thẻ tạm trú hoặc thường trú.

Trường hợp trẻ em bị mất hộ chiếu, cần có giấy xác nhận của cơ quan địa phương nơi mất hộ chiếu, công hàm của lãnh sự quán nơi trẻ em mang quốc tịch.

tre-em-di-may-bay-can-giay-to-gi-3

Trẻ em đi máy bay cần giấy tờ gì khi ra nước ngoài?

Trẻ em đi máy bay cần giấy tờ gì? Đối với trường hợp trẻ em đi máy bay ra nước ngoài cần mang theo vé máy bay, hộ chiếu còn hạn sử dụng và thị thực. 

  • Trẻ em dưới 14 tuổi, hộ chiếu chỉ có thời hạn sử dụng trong vòng 5 năm và không được gia hạn. Trẻ em độ tuổi này cũng có thể cấp chung hộ chiếu với bố mẹ.

  • Trẻ em trên 14 tuổi, hộ chiếu có thời hạn sử dụng trong 10 năm và cũng không được gia hạn. 

Trên đây là những thông tin về giấy tờ, thủ tục dành cho trẻ em đi máy bay nếu bạn vẫn còn thắc mắc có thể comment phía dưới Hanviebay sẽ giải đáp. 

tre-em-di-may-bay-can-giay-to-gi-3

Trên đây là những thông tin về giấy tờ, thủ tục dành cho trẻ em đi máy bay nếu bạn vẫn còn thắc mắc có thể comment phía dưới Hanviebay sẽ giải đáp. 

>> Xem thêm: Phụ nữ mang thai đi máy bay cần lưu ý gì?