Thuốc tây có được mang lên máy bay không?

 Nhiều khách hàng thắc mắc có được mang thuốc tây lên máy bay không, đặc biệt là với những người có bệnh lý bắt buộc phải sử dụng thuốc. Vì vậy trong bài viết dưới đây Hanvietbay sẽ giải đáp thắc mắc này.

Thuốc tây có được mang lên máy bay không?

Thuốc tây có được mang lên máy bay không? Là thắc mắc chung của khá nhiều hành khách, đặc biệt là với những người có bệnh lý bắt buộc phải sử dụng thuốc. Vậy thuốc tây có được mang lên máy bay không? Câu trả lời là có, đây là sản phẩm thiết yếu phục vụ cho cuộc sống của con người. Chính vì thế bạn hoàn toàn có thể mang thuốc tây lên máy bay. Tuy nhiên, bạn cần phải tuân thủ theo các quy định sau đây của hãng hàng không để đảm bảo chuyến bay diễn ra an toàn, thuận lợi.

  • Chỉ nên theo một lượng vừa đủ dùng trong thời gian chuyến bay

  • Các loại thuốc cần được đóng gói cẩn thận, đúng quy cách và tuyệt đối đảm bảo an toàn.

  • Các loại thuốc tây cần phải có nguồn gốc xuất xứ, mục đích sử dụng rõ ràng, còn hạn sử dụng;

  • Một số thuốc đặc trị cần có giấy tờ kê đơn, xác nhận của bác sĩ hoặc cơ sở điều trị.

  • Hành khách mang theo lượng thuốc tây lớn lên máy bay cần có giấy tờ của các cơ quan liên quan.

  • Khi hãng yêu cầu kiểm tra trực tiếp các loại thuốc bạn mang theo mà bạn từ chối thì hãng có quyền không nhận vận chuyển số hành lý trên.

  • Một số loại thuốc bị từ chối vận chuyển dưới dạng hành lý xách tay là thuốc nam, thuốc bắc, các loại thảo dược. Đặc biệt là trên các chuyến bay quốc tế.

Mang thuốc tây với hành trình nội địa

Khi mang thuốc tây lên máy bay chuyến nội địa, hành khách sẽ không bị giới hạn về số lượng thuốc mang theo người, kể cả theo đơn hoặc không theo đơn thuốc của bác sĩ. Tuy nhiên, trong trường hợp chuyến bay nội địa của bạn là để chuyển tiếp sang một chuyến bay quốc tế hoặc chuyến bay nội địa xuất phát từ một sân bay quốc tế thì sẽ có các hạn chế cụ thể.

Mang thuốc tây trên chuyến bay quốc tế

Bạn đang tự hỏi thuốc tây có được mang lên máy bay chuyến quốc tế không? Bạn được phép mang theo tuy nhiên sẽ bị giới hạn số lượng nhất định đối với loại thuốc được kê đơn sẵn hay không kê đơn. Điều này áp dụng với cả thực phẩm chức năng, sản phẩm ăn kiêng đặc biệt hay sản phẩm trị liệu kiểu như dầu cá.

Trong trường hợp bạn muốn mang những thuốc dạng lỏng, aerosol hoặc thuốc dạng gel (keo sệt) thì phải lưu ý các quy định về dung tích chất lỏng được phép mang lên máy bay của hãng hàng không.

Trên đây là những quy định khi mang thuốc tây lên máy bay nếu bạn muốn mang thuốc tây hãy lưu ý những vấn đề trên để tránh gặp rắc rối tại sân bay nhé! Ngoài ra nếu bạn muốn đặt vé máy bay thì đừng quên liên hệ với Hanvietbay qua tổng đài 1833-3368 để nhận được giá vé ưu đãi nhé! 

>>Xem thêm: Có được mang sạc dự phòng lên máy bay hay không?