Những trường hợp lừa đảo hay mắc phải khi đi xin việc làm thêm tạ Hàn

Khi học tập, làm việc và sinh sống tại Hàn Quốc, các bạn cần cảnh giác với những chiêu trò lừa đảo tại đây. Bởi vì chúng hoàn toàn có thể khiến bạn tiền mất, tật mang. thậm chí có người dính vào pháp luật nếu vụ việc trở nên nghiêm trọng. Và để biết những thủ đoạn, chiêu trò ấy là gì, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Lừa đảo bán hàng trên mạng nhưng không giao hàng

Đây là một chiêu lừa đảo thường  xuyên thấy: người bán đăng bán hàng với giá rẻ bất ngờ, những món hàng ở nơi xa bạn sống và người bạn yêu cầu chuyển tiền trước rồi họ sẽ ship hàng, nhưng sau khi bạn chuyển khoản sẽ không liên lạc được với người bán.

Các bạn thường chủ quan là mình biết thông tin tài khoản người bán có thể báo cảnh sát, nhưng các bạn không biết trường hợp này xảy ra quá nhiều, cảnh sát rất khó giải quyết hết, và khả năng bạn nhận lại được tiền gần như bằng 0.

Lừa đảo việc làm để moi thông tin cá nhân và lợi dụng thông tin cá nhân

Bạn không nên tin các công việc kiếm tiền quá dễ dàng và cần bảo vệ thông tin cá nhân của chính mình, không giao khóa và sổ tài khoản cho bất kỳ ai.

Giả mạo các tổ chức, đơn vị yêu cầu người bị hại chuyển khoản

Khi nhận được bất kỳ một cuộc điện thoại hay email của người lạ với danh xưng là cảnh sát, viện kiểm soát, ngân hàng,.. yêu cầu các bạn chuyển khoản khoản hay những nội dung liên quan đến tiền thì hãy bình tĩnh

Các đối tượng này sẽ dẫn dụ các bạn đến các website giả mạo để thu thập thông tin cá nhân hoặc yêu cầu chuyển tiền, cài app lên điện thoại hoặc máy tính để chúng có thể thâm nhập.

Các hình thức lừa đảo qua điện thoại 

Là hành vi lừa đảo chủ yếu dùng điện thoại hoặc tin nhắn gửi cho khách hàng những thông tin giả mạo để lừa khách hàng chuyển khoản hoặc gửi tiền mặt.