Những thông tin quan trọng liên quan đến vé máy bay bạn nên biết

Để có thể có 1 chuyến bay vui vẻ và thoải mái việc đầu tiên cần làm là mua vé máy bay.  Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu về tấm vé này: trên vé có thông tin gì, vé có các hạng nào,.. Chính vì vậy trong bài viết dưới đây Hanvietbay sẽ chia sẻ chi tiết với bạn những thông tin trên vé máy bay.

Về địa điểm mua vé máy, bạn có thể mua trực tiếp tại hãng hàng không hoặc đại lý. Mua tại đại lý bạn sẽ được phục vụ và tư vấn nhiệt tình hơn, đồng thời được hỗ trợ mọi thủ tục, đối với những ai mới đi máy bay lần đầu hay muốn đặt vé đi nước ngoài nên cân nhắc tới yếu tố này. 

Để có vé rẻ bạn nên đặt vé trước thời gian bay 1 khoảng thời gian nhất định. Đặt vé sát giờ hay mua vé ngay tại sân bay sẽ khiến bạn chịu mức giá khá cao vì các vé tiết kiệm đã bán hết. 


Khi đặt vé bạn nên lưu ý đến các vấn đề sau

- Hạng vé: Tùy theo nhu cầu và khả năng tài chính của bản thân bạn có thể đặt hạng vé phù hợp với mình. Hạng thương gia thường có giá cao nhất nhưng bù lại bạn sẽ được phục vụ mọi nhu cầu tận tình và chu đáo.

- Tình trạng vé:

OK/ Confirmed: Ngày giờ bay là chính thức.

Waitlisted: Ngày giờ bay mà bạn đã đăng ký chưa được chắc chắn do đã hết chỗ và bạn được cho vào danh sách đợi. Nếu có người bỏ chỗ mà bạn đứng đầu danh sách đợi thì bạn sẽ được đi vào chuyến đã đăng ký, khi đó status của bạn chuyển thành OK.

Open Dated: bạn chưa đăng ký ngày, giờ bay. Bạn có thể đăng ký bất cứ lúc nào miễn là trước khi vé hết hạn sử dụng

- Chuyến bay (flight): Ký hiệu chuyến bay, ví dụ VN188, bạn có thể tìm thông tin về chuyến bay trên các bảng điện tử qua ký hiệu này.

- Ngày giờ bay (date/time): Ngày/giờ máy bay cất cánh ở nơi đi và hạ cánh ở nơi đến, giờ địa phương.

- Bay thẳng (non-stop) hay quá cảnh (transit): Bay thẳng là chuyến bay đi thẳng từ điểm bạn cần đi đến nơi bạn cần đến, transit là chuyến bay dừng tại một hoặc vài nơi khác trước khi đến điểm bạn cần đến.

Bạn có thể yêu cầu hãng hàng không/ đại lý chuyển vé máy bay giấy hoặc điện tử cho mình. Trên đó có đầy đủ thông tin của bạn: tên, ngày giờ bay, chuyến bay,.. nhưng điều quan trọng nhất bạn cần phải nhớ là mã đặt chỗ (code) - chỉ cần nhớ mã này là bạn đã có thể checkin tại sân bay. Khi đặt vé bạn cũng nên lưu ý kĩ số cân của hành lý, vé có được thay đổi thông tin không để tránh gặp rủi ro sau này. Khi muốn hoàn/ đổi vé bạn cần liên lạc với đại lý vé máy bay để nhờ họ hỗ trợ hoặc liên lạc trực tiếp với hãng hàng không.

Trên đây là các thông tin liên quan đến vé máy bay mà bạn nên biết. Nếu bạn muốn đặt vé máy bay đừng quên liên hệ với Hanvietbay qua tổng đài để được vé với giá tốt nhất nhé!

>>Xem thêm: Tổng hợp những đồ vật không nên để trong hành lý ký gửi khi đi máy bay