Những thông tin mới nhất về thẻ cư trú cho người nước ngoài ở Hàn Quốc

Thẻ cư trú cho người nước ngoài ở Hàn Quốc được cấp cho những ai và thủ tục như thế nào, cùng Hàn Việt Bay giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây nhé! 

 

Thẻ cư trú cho người nước ngoài ở Hàn Quốc là gì

Thẻ cư trú người nước ngoài ở Hàn Quốc (tiếng Hàn gọi là 외국인등록증, tiếng Anh gọi là Alien Registration Card) được cung cấp cho người nước ngoài cư trú từ lớn hơn 90 ngày. Tuy nhiên đối với các bạn học sinh từ 17 tuổi trở xuống thì được miễn làm

Thẻ cư trú ở nước ngoài mà người Việt Nam quen gọi là số chứng minh nhân dân (tiếng Hàn gọi là 주민등록번호) là các thông tin đảm bảo việc cư trú hợp pháp của bạn ở Hàn Quốc. Dưới đây là tất cả các thông tin cần phải biết về thẻ cư trú.

the-cu-tru-cho-nguoi-nuoc-ngoai-o-han-quoc-1

 

Tác dụng của thẻ cư trú cho người nước ngoài ở Hàn Quốc

Thẻ cư trú cho người nước ngoài ở Hàn Quốc có thể coi là giấy tờ tùy thân hợp pháp của bạn tại Hàn Quốc không những vậy thẻ này còn cung cấp cho mỗi bạn một mã số đăng ký tạm trú/cư dân. Nó có tác dụng giúp bạn trong các vấn đề như làm hợp đồng thuê nhà hợp pháp, đi khám chữa bệnh tại bệnh viện hay đăng ký bảo hiểm lao động. 

Thẻ cư trú cho người nước ngoài ở Hàn Quốc có tác dụng không khác gì một chứng minh thư ở Việt Nam bạn có thể mở tài khoản trên website của Hàn, có thể sử dụng thay hộ chiếu khi ngân hàng cần giấy tờ tùy thân của bạn. Khi bạn ra khỏi Hàn và quay lại trong thời gian của visa, thủ tục nhập cảnh của bạn cũng sẽ đơn giản hơn. Bởi vì một khi bạn đã đăng ký làm thẻ người nước ngoài tại Hàn Quốc, thì thông tin của bạn đã có sẵn trong hệ thống xuất nhập cảnh của quốc gia này rồi

Những giấy tờ cơ bản để đăng ký thẻ cư trú cho người nước ngoài ở Hàn Quốc

  • Hộ chiếu

  • Ảnh hộ chiếu màu 3,5mm x 4,5mm với nền trắng 

  • Đơn đăng ký (đơn đã có sẵn ở văn phòng xuất nhập cảnh bạn chỉ đến đó để điền)

  •  Bằng chứng cư trú

  • 30.000 KRW (nếu bạn muốn nhận thẻ trực tiếp tại văn phòng) hoặc 33.000 KRW (nếu bạn muốn Thẻ cư trú được gửi qua đường bưu điện cho bạn) với số tiền chính xác.

the-cu-tru-cho-nguoi-nuoc-ngoai-o-han-quoc-2

Thông tin mới nhất về thẻ cư trú cho người nước ngoài

 Nếu ai làm thẻ mới từ tháng 4 thì sẽ có những thay đổi sau: 

  • Thay ảnh đen trắng bằng ảnh màu
  • Vị trí ảnh sẽ ở bên phải của thẻ
  • Thêm mã QR

the-cu-tru-cho-nguoi-nuoc-ngoai-o-han-quoc-3

 

Trên đây là một số thông tin về thẻ cư trú cho người nước ngoài ở Hàn Quốc mong rằng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn. Ngoài ra nếu bạn mua vé may bay về Việt Nam có thể liên hệ với đại lý vé máy bay chính hãng Hanvietbay để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất!