Làm thế nào để hạn chế thất lạc hành lý khi đi máy bay?

Mất đồ, thất lạc hành lý khi đi máy bay là điều gây ám ảnh, lo lắng và làm ảnh hưởng đến chuyến bay của bạn và gia đình. Để hạn chế hành lý thất lạc Hanvietbay đã tổng hợp một số mẹo dưới đây, cùng tìm hiểu chi tiết trong bài này nhé!

Bỏ nhãn hành lý cũ

Khi sử dụng vali đựng hành lý nên tháo bỏ các nhãn dán từ những chuyến trước để khi nhân viên sân bay dán nhãn mới vào dễ nhìn được số thẻ và chuyến bay hơn. Việc làm này không chỉ giúp cho vali của bạn sạch đẹp mà còn hạn chế thất lạc hành lý do nhầm lẫn với chuyến bay khác.

hanh-ly

Nên check-in sớm

Có mặt tại sân bay để check-in sớm từ 2-3 tiếng trước giờ khởi hành rất quan trọng đối với hành khách có hành lý ký gửi, hàng hóa cồng kềnh. Việc thực hiện check-in sớm sẽ giúp bạn dư dả thời gian kiểm tra các kiện hàng, cân đo hành lý, dán tem nhãn và thông tin cá nhân trước khi chúng được chuyển vào khoang riêng.  

hanh-ly-2

Mua máy theo dõi GPS

Nếu hàng hóa của bạn có giá trị lớn thì nên đầu tư thêm cho chúng máy theo dõi GPS để hạn chế thất lạc. Đây là một thiết bị thông minh được hầu hết các hãng bay cho phép sử dụng nhằm giúp bạn quản lý, giám sát và định vị vị trí của hành lý ở bất cứ đâu.  

Chọn vali sáng màu

Thay vì chọn những vali màu sắc đơn giản được nhiều người ưa thích như màu trắng đen thì hãy chọn những loại có màu sáng như vàng, đỏ, hồng, xanh… để dễ dàng tìm thấy chúng trên băng truyền. Bên cạnh đó, bạn nên chọn loại vali chắc chắn, bền và có khóa để đảm bảo an toàn cho tài sản của bạn. 

hanh-ly-3

Ghi nhớ hành lý mình mang theo 

Việc ghi nhớ hoặc lưu lại thông tin, hình ảnh của những món đồ mang theo trong hành lý sẽ giúp bạn kiểm tra được hành lý có đầy đủ hay không. Nếu chẳng may thất lạc hoặc mất mác đồ thì còn có bằng chứng để làm việc với bên bộ phận tiếp nhận và giao trả hành lý của sân bay.  

hanh-ly-4

Số phiếu giữ hành lý

Đây cũng là một việc làm vô cùng cần thiết khi làm thủ tục cho hành lý tại sân bay. Bạn phải theo dõi mọi quá trình từ cân đo hành lý cho đến khi chắc chắn rằng nhân viên đã gắn số phiếu gửi hành lý cho vali của bạn. Sau đó, bạn hãy cất phiếu hành lý thật kỹ vào túi cá nhân mang theo lên máy bay.

Mua bảo hiểm hành lý

Hiện nay nhiều hãng hàng không có dịch vụ mua bảo hiểm hành lý, bạn có thể mua bảo hiểm hành lý để giảm thiểu rủi ro và đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho bạn trước rủi ro mất hành lý khi đi máy bay.

Trên đây là một số mẹo giúp bạn hạn chế thất lạc hành lý khi đi máy bay, mong rằng với những thông tin hữu ích đó sẽ giúp bạn có một chuyến đi thuận lợi. Ngoài ra nếu bạn muốn đặt mua vé máy bay từ Hàn về Việt Nam thì hãy gọi cho Hanvietbay theo tổng đài 1833-3368 để được hỗ trợ và đặt vé với giá ưu đãi nhất nhé! 

>>Xem thêm: Cách xử lý khi bị mất hộ chiếu bên Hàn Quốc