Làm thế nào để chọn chỗ ngồi trên máy bay

Với bất kỳ ai đã từng di chuyển bằng phương tiện hàng không, hẳn đều có một chỗ ngồi yêu thích trên máy bay cho riêng mình. Người thì thích ngồi cạnh cửa sổ để ngắm mây trời, ngắm mặt đất từ trên cao, người thì thích ngồi ghế sát hành lang để tiện đi lại, người thì muốn được ngồi ở khu vực cửa thoát hiểm trên máy bay.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để đặt chỗ ngồi trên máy bay trước, vậy hôm nay hãy cùng Hàn Việt Bay điểm qua 2 cách siêu đơn giản giúp bạn có một vị trí thật ưng ý nhé!

1. Dịch vụ sắp xếp theo yêu cầu

Thông thường ở tất cả các hãng hàng không đều có những dịch vụ này. Theo đó, trước khi mua vé, hành khách có thể dựa vào loại máy bay sẽ thực hiện hành trình để phân biết vị trí ghế ngồi. Sau khi xác định được số ghế chính xác mà mình muốn chọn, hãy yêu cầu nhân viên bán vé sắp xếp chỗ.

2. Check in sớm  

Check in sớm là một trong những bí quyết cực kỳ quan trọng giúp bạn sở hữu được chỗ ngồi ưng ý. Nếu đặt vé trực tuyến, bạn hãy truy cập vào trang web của hãng hàng không lựa chọn, xem sơ đồ chỗ ngồi rồi tự chọn lấy một chỗ ưng ý cho mình. Chú ý những ghế ngồi phía trước máy bay là chỗ ngồi tốt. Đối với hành khách hay sau tàu xe hãy chọn chỗ ngồi ở phần giữa ngay khu vực cánh máy bay vì đây là vị trí tốt nhất cho những người gặp vấn đề này. Nếu có thể hãy tránh xa xa hàng ghế cuối cùng của chiếc máy bay, vì thông thường hàng ghế này gần động cơ sẽ có nhiều tiếng ồn và dễ ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

3. Đặt vé sớm

Theo kinh nghiệm của Hàn Việt Bay cũng như những hành khách sử dụng máy bay làm phương tiện di chuyển hàng ngày, đặt vé sớm sẽ giúp bạn có nhiều lựa chọn về chỗ ngồi trên chuyến bay. Thông thường thì những hành khách đặt vé sớm sẽ luôn có nhiều cơ hội sở hữu chỗ ngồi ưng ý khi được lựa chọn ghế. Chắc chắn những đề nghị như ngồi ghế cạnh đường đi (isle seat) hay chỗ ngồi gần phần cánh máy bay (close to the wind) chỉ sẽ dành cho những người đến trước.

Có thể bạn chưa biết

- Nếu ngày bay trùng vời ngày sinh nhật của mình bạn đừng quên thông báo cho hãng bay biết điều này. Với nhiều hãng hàng không tốt, bạn sẽ có cơ hội được ưu đãi với chỗ ngồi đẹp trên máy bay và thậm chí dùng đồ uống miễn phí.

- Hành khách nào có chiều cao và trọng lượng cơ thể quá khổ thì nên yêu cầu nhân viên xếp mình ngồi ở hàng ghế có cửa thoát hiểm, nơi khoảng cách giữa các hàng ghế, đặc biệt là hàng ghế thoát hiểm luôn rộng hơn.

Nếu bạn đang ngồi cạnh một đứa trẻ khóc ầm ĩ suốt chuyến bay hoặc 1 anh chàng nghịch ngợm luôn đập lưng vào ghế sau của bạn hãy nói với tiếp viên và yêu cầu họ đổi chỗ khác nếu còn trống.

Chỗ ngồi an toàn nhất trên máy bay

Vị trí chỗ ngồi an toàn trên máy bay

- Hành khách ngồi sát lối đi giữa máy bay hoặc ngồi sát cửa thoát hiểm hai bên cánh sẽ có cơ hội sống 64%, trong khi ngồi sát cửa sổ (vì thích chụp ảnh, thích ngắm giời) cơ hội sống chỉ còn 58%.

- Hành khách ngồi ở khoang đầu máy bay (ghế VIP) có cơ hội sống sót 65%, trong khi người ngồi phía sau (nhưng chưa hẳn là phần đuôi) thì tỷ lệ sống thấp nhất – chỉ là 53%.

- Hành khách ngồi tận cùng đuôi máy bay sẽ có tỷ lệ thoát chết cao ngang với người ngồi khoang VIP là 65%, thậm chí ngồi ở đuôi còn may mắn hơn rất nhiều.

Chắc chắn bạn sẽ biết cách lựa chọn được chỗ ngồi ưng ý và an toàn sau khi thu thập thông tin ở bài viết này của  Hàn Việt Bay đúng không?! Nếu còn băn khoăn hay thắc mắc về mọi vấn đề bay vui lòng gọi 1833 - 3368 để được tư vấn và hỗ trợ.