Khi bị trễ chuyến bay thì nên xử lý ra sao?

Nếu bạn không may bị trễ chuyến bay thì phải làm gì đầu tiên và cần làm gì để kịp bay chuyến tiếp theo cùng Hanvietbay tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé! 

 

Lời khuyên khi bị trễ chuyến bay

Nhờ sự hỗ trợ của đại lý hoặc nhân viên của hãng

Nếu bị trễ chuyến bay bạn có thể gọi điện cho đại lý nơi bạn đặt vé nhờ tư vấn hoặc đến trực tiếp quầy check in để nhân viên hỗ trợ bạn ngay. Khi đó, có thể bạn chỉ cần đóng thêm phí để được bay chuyến tiếp theo sau (nếu có). Nhiều trường hợp vé của bạn có thể hoàn, hoàn bảo lưu thì bạn chỉ mất phí 1 chút vẫn được hoàn lại một số tiền nhất định và có thể mua vé mới ngay tại sân bay.

tre-chuyen-bay

Sẳn sàng cho một tình huống xấu nhất

Đặc biệt gặp những lúc như thế phải giữ bình tĩnh sẽ giúp bạn xử lý vấn đề tốt hơn. Hoảng loạn không giúp bạn giải quyết được vấn đề. Bình tĩnh đi đến sân bay và hỏi nhân viên tư vấn và các bước tiếp theo để làm. Để khỏi đau đầu suy nghĩ nên làm gì khi bị trễ chuyến bay thì lúc đặt vé bạn nên chọn hạng vé để có thể đổi được trong trường hợp có việc gấp.

tre-chuyen-bay-2

Gọi điện thông báo cho khách sạn, đối tác, người thân

Trường hợp bạn đi du lịch và đã đặt phòng khách sạn trước đó, khi bị trễ chuyến bay hãy gọi điện thông báo cho khách sạn, tránh trường hợp đến muộn và bị hủy đặt phòng. Nếu đi gặp đối tác, khách hàng thì gọi lại để sắp xếp lịch hẹn mới. Ngoài ra, nếu về quê, đi thăm thân bạn cũng nên gọi điện để thông báo cho người nhà đỡ lo lắng nhé! Đừng vì rối lên mà quên không thông báo sẽ có nhiều hệ luỵ tiếp theo.

tre-chuyen-bay-3

Hy vọng những thông tin Hanvietbay chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn bình tĩnh hơn khi gặp phải trường hợp bị trễ chuyến bay. Và để không bị trễ chuyến bay bạn nên chuẩn bị thật kỹ mọi thứ, kiểm tra lại thông tin về giờ bay và nên đến sân bay trước 2 - 3 tiếng để làm thủ tục check in. Đặc biệt khi đặt vé máy bay tại Hanvietbay bạn sẽ được chúng tôi hướng dẫn làm các thủ tục cũng như nhắc trước lịch bay để bạn không bị trễ chuyến bay. 

Nếu bạn muốn đặt vé máy bay hãy liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 1833-3368 hoặc inbox trực tiếp cho page: m.me/hanvietbay để được tư vấn tốt nhất nhé!