Hướng dẫn thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam cho người Hàn Quốc

Nếu bạn có chồng hoặc con là người Hàn Quốc muốn nhập cảnh về Việt Nam du lịch hoặc thăm gia đình, hay bạn là người Hàn muốn du lịch Việt Nam mà chưa biết làm thủ tục ra sao thì cùng Hanvietbay tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

nhap-canh-vao-viet-nam

Người Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam có phải xin visa không? 

Công dân Hàn Quốc được miễn visa nhập cảnh vào Việt Nam nếu thuộc các trường hợp sau: 

+ Công dân Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam có thời hạn lưu trú không quá 15 ngày. Nếu cần lưu trú quá 15 ngày tại Việt Nam bắt buộc phải xin visa Việt Nam.

+ Công dân Hàn Quốc sở hữu thẻ doanh nhân APEC (viết tắt ABTC) cũng sẽ được miễn visa Việt Nam nhập cảnh lên tới 60 ngày với mục đích công tác, làm việc.

+ Công dân Hàn Quốc gốc Việt đang định cư ở nước ngoài hoặc là vợ, chồng, con của công dân Việt Nam đang định cư ở nước ngoài sẽ được xin cấp giấy miễn thị thực 5 năm.

nhap-canh-vao-viet-nam-2

Như vậy, đối tượng người Hàn không thuộc các diện được miễn thị thực kể trên phải xin thị thực khi muốn nhập cảnh vào Việt Nam theo diện du lịch, đầu tư, công tác, làm việc, du học…

Điều kiện để xin cấp visa nhập cảnh cho người Hàn Quốc vào Việt Nam

+ Hộ chiếu của người Hàn còn thời hạn ít nhất 06 tháng, kể từ ngày nhập cảnh.

+ Hộ chiếu còn ít nhất 02 trang trống để dán visa.

Hướng dẫn làm thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam cho người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc có thể xin visa Việt Nam bằng 2 cách, gồm: Xin tại đại sự quán Việt Nam ở Hàn Quốc hoặc Xin visa tại cửa khẩu quốc tế Việt Nam.

+ Với cách xin tại đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc: Người Hàn Quốc phải tự mình thực hiện các thủ tục giấy tờ phức tạp theo yêu cầu từ phía Cơ quan lãnh sự của Việt Nam tại Hàn Quốc. 

+ Với cách thứ hai là xin tại cửa khẩu quốc tế Việt Nam: Công dân Hàn Quốc có thể nhập cảnh vào Việt Nam bằng nhiều con đường khác nhau. Nhưng hiện nay phổ biến nhất là nhập cảnh qua đường hàng không tại sân bay quốc tế. Vì vậy, người Hàn Quốc có thể xin visa Việt Nam tại sân bay quốc tế Việt Nam.

nhap-canh-vao-viet-nam-3

Ngoài ra để tiết kiệm thời gian, bạn có thể liên hệ với Hanvietbay chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn làm visa 1 tháng hay 5 năm nhanh chóng. Đặc biệt bạn có thể mua vé tại Hanvietbay để nhận được ưu đãi tốt nhất. 

Trên đây là toàn bộ thông tin về thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam cho người Hàn Quốc. Bất cứ khó khăn hay thắc mắc nào cần giải quyết, hãy gọi ngay cho Hanvietbay qua tổng đài 1833-3368 để được tư vấn tốt nhất!

>>Xem thêm: Hướng dẫn bảo lãnh người thân sang Hàn Quốc