Hưỡng dẫn kiểm tra vé máy bay đã đặt trên web

Sau khi đặt vé Vietnam Airlines dù là trên website, ứng dụng hay qua các đại lý, bạn đều nên thực hiện việc kiểm tra vé máy bay đã đặt Vietnam Airlines để chắc chắn đã mua vé thành công. Bài viết dưới đây của Hàn Việt Bay sẽ tổng hợp cho bạn đầy đủ nhất về 3 cách kiểm tra vé máy bay đã đặt chính xác nhất của hãng VNA hiện nay.

 

Kiểm tra vé máy bay đã đặt Vietnam Airlines

Hướng dẫn kiểm tra vé máy bay đã đặt Vietnam Airlines (Ảnh: Sưu tầm)

Khi muốn kiểm tra vé máy bay đã đặt Vietnam Airlines bạn có thể tiến hành thông qua website, gọi điện lên tổng đài, check với đại lý bán vé hoặc sử dụng tính năng check in online. Để biết cách thao tác kiểm tra vé máy bay đối với từng phương thức nói trên, bạn hãy theo dõi hướng dẫn cụ thể dưới đây!

1.Kiểm tra vé máy bay đã đặt Vietnam Airlines cần thông tin gì?

Để kiểm tra vé máy bay Vietnam Airlines đã đặt, thông tin quan trọng nhất hành khách cần cung cấp được chính là mã đặt chỗ, hay còn gọi là code vé máy bay. Bên cạnh đó, tùy từng trường hợp hoặc theo yêu cầu của hãng, hành khách cũng có thể cần cung cấp thêm tên người bay, hành trình bay, ngày bay cụ thể.

Kiểm tra vé máy bay đã đặt Vietnam Airlines

Mã đặt chỗ Vietnam Airlines (Ảnh: Sưu tầm)

Mã đặt chỗ (code vé máy bay) là căn cứ để xác nhận hành khách đã đặt vé máy bay thành công. Đối với Vietnam Airlines, mã đặt chỗ sẽ có 6 ký tự ngẫu nhiên, gồm cả chữ và số. Mã code sẽ được hãng hoặc đại lý book vé gửi đến cho hành khách qua địa chỉ email mà khách đăng ký khi đặt vé.

Bằng thông tin mã đặt chỗ, hành khách có thể tiến hành kiểm tra tình trạng vé đã đặt, mua thêm các dịch vụ bổ sung (hành lý, suất ăn,...), thay đổi vé (chuyến bay, ngày bay, họ tên,...), nâng hạng ghế, chọn trước chỗ ngồi,... tùy theo nhu cầu, cũng như sử dụng để làm thủ tục đi máy bay.

2.Các cách kiểm tra vé máy bay đã đặt Vietnam Airlines

Ở thời điểm hiện tại, có 3 cách kiểm tra vé máy bay đã đặt Vietnam Airlines chuẩn xác và dễ dàng nhất mà bạn có thể áp dụng. Dưới đây là hướng dẫn kiểm tra vé đã đặt Vietnam Airlines chi tiết dành cho bạn!

2.1 Kiểm tra vé máy bay đã mua của Vietnam Airlines thông qua website

Kiểm tra vé máy bay đã đặt của Vietnam Airlines thông qua website là cách thức thông dụng nhất. Với thao tác dễ dàng, bất cứ hành khách nào cũng có thể thực hiện được, kể cả những người mới lần đầu đi máy bay. 

Bạn hãy truy cập website https://www.vietnamairlines.com/vn/vi/Home, chọn mục “Quản lý đặt chỗ”, sau đó nhập các thông tin gồm “Mã đặt chỗ” và “Họ” rồi bấm Tìm kiếm. Lúc này hệ thống của hãng hàng không sẽ hiển thị thông tin chuyến bay đã đặt của bạn bao gồm điểm khởi hành, điểm đến, số hiệu chuyến bay, giờ cất cánh, giờ hạ cánh, tên hành khách.

Kiểm tra vé máy bay đã đặt Vietnam Airlines

Cách kiểm tra vé máy bay đã mua Vietnam Airlines trên website (Ảnh: Sưu tầm)

Ngoài ra, khi kiểm tra vé máy bay đã mua của Vietnam Airlines trên website, bạn cũng có thể thực hiện luôn các thao tác như mua thêm hành lý, đặt suất ăn đặc biệt, chọn trước chỗ ngồi, thay đổi thông tin chuyến bay,... nếu có nhu cầu.

2.2 Gọi lên tổng đài Vietnam Airlines để kiểm tra vé máy bay

Gọi lên tổng đài cũng là một cách kiểm tra vé máy bay đã đặt Vietnam Airlines được nhiều hành khách lựa chọn. Số tổng đài hỗ trợ khách hàng của Vietnam Airlines là 1900 1100. Khi kết nối được với nhân viên tổng đài, bạn chỉ cần đọc code vé và họ tên người bay là sẽ được hỗ trợ check thông tin vé nhanh chóng sau ít phút. 

Bên cạnh đó, tổng đài còn có thể giải đáp cho bạn các thắc mắc về giấy tờ thủ tục khi bay, quy định hành lý, điều kiện vé, thay đổi thông tin vé đã đặt, thêm hành lý,...

2.3 Kiểm tra vé đã đặt Vietnam Airlines qua đại lý bán vé

Trong trường hợp mua vé qua đại lý bán vé, cách kiểm tra vé máy bay đã mua Vietnam Airlines chính là liên hệ trực tiếp với đại lý đó. Bạn có thể đến trực tiếp văn phòng của đại lý hoặc liên hệ qua tổng đài, gửi email hay kết nối với các kênh liên lạc khác của đại lý để được hỗ trợ kiểm tra vé nhanh nhất.

2.4 Kiểm tra vé máy bay đã đặt của Vietnam Airlines qua check in online

Đối với cách kiểm tra vé máy bay đã đặt của Vietnam Airlines qua check in online, bạn chỉ có thể thực hiện được trong vòng 24 tiếng trước giờ khởi hành của chuyến bay.

Hiện nay, Vietnam Airlines cho phép check in vé online đối với chuyến bay khởi hành từ 22 sân bay trong nước và 28 sân bay quốc tế. Thời gian thao tác là trong vòng 24 tiếng đến 2 tiếng trước giờ khởi hành dự kiến.

Bạn hãy truy cập website https://www.vietnamairlines.com/vn/vi/Home, chọn mục Làm thủ tục và điền thông tin Mã đặt chỗ, Họ, Đi từ. Sau đó bấm Làm thủ tục.

Kiểm tra vé máy bay đã đặt Vietnam Airlines

Kiểm tra vé máy bay đã đặt Vietnam Airlines qua check in online (Ảnh: Sưu tầm)

Tiếp đó, hệ thống sẽ hiển thị ra chi tiết thông tin hành trình bạn đã đặt. Nếu thấy có bất cứ thông tin nào bạn cần thay đổi hoặc là không kiểm tra được code vé, bạn cần liên hệ ngay cho hãng hàng không hoặc đại lý nơi bạn đặt vé để được hỗ trợ xử lý kịp thời.