Có được mang mực khô, cá khô, tôm khô lên máy bay không?

Nhiều người đi du lịch mua mang các đặc sản như mực khô, tôm khô, cá khô cho người thân. Tuy nhiên điều khiến khách hàng lo lắng là mực khô, cá khô, tôm khô có được mang lên máy bay hay không? Cùng Hanvietbay giải đáp trong bài viết dưới đây nhé! 

Theo quy định chung của các hãng hàng không, bạn không được phép mang thức ăn, thực phẩm gây ra mùi khó chịu lên khoang hành khách như: mực khô, cá khô, tôm khô, mắm…

Lý do là vì mùi của các loại hàng hóa này có thể ảnh hưởng đến phi hành đoàn và các hành khách khác, từ đó gián tiếp ảnh hưởng đến sự an toàn của chuyến bay. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể mang những thứ này lên máy bay nếu tuân theo một số nguyên tắc nhất định.

  • Hút chân không và  đóng trong các thùng kín để tránh gây ra mùi bởi mực khô, tôm khô,  có mùi đặc trưng của hải sản nên để tránh mùi cần được bọc kín

  • Để trong hành lý ký gửi. Cho mực hoặc cá khô, tôm khô vào thùng hành lý ký gửi thay vì hành lý xách tay. Lý do là hành lý ký gửi sẽ được vận chuyển ở một khoang riêng nên nếu mùi có lỡ thoát ra cũng không ảnh hưởng đến các hành khách khác.

  • Trước khi làm thủ tục hành lý ký gửi, thùng đựng mực khô phải được cơ quan kiểm tra và cho phép mới được di chuyển

Nếu bạn muốn mang mực khô, cá khô, tôm khô lên máy bay hãy đảm bảo đóng gói theo quy định của hãng hàng không để tránh gặp rắc rối tại sân bay nhé! 

>>Xem thêm: Có được mang mắm tôm lên máy bay không?