Có được mang mắm tôm lên máy bay không?

Mắm tôm là chất lỏng có mùi, khó bảo quản nên các hãng chỉ vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi và có những quy định riêng, cùng Hanvietbay tìm hiểu chi tiết trong bài dưới đây nhé! 

mang-mam-tom-len-may-bay

Một số lưu ý khi mang mắm tôm lên máy bay

Vì mắm tôm là chất lỏng có mùi nên để tránh trường hợp chúng bị đổ hoặc gây ảnh hưởng đến hành lý đi máy bay của những hành khách khác. Các hãng hàng không khuyến cáo hành khách không nên mang theo trong hành lý xách tay mà chỉ chấp nhận để trong hành lý ký gửi nhưng phải đảm bảo các tiêu chí sau:

- Mỗi hành khách chỉ được phép mang tối đa 03 lít mắm tôm.

- Để đảm bảo an toàn cũng như không gây ảnh hưởng tới hành lý của người khác, bạn nên sử dụng chai/ lọ được làm bằng nhựa để đựng mắm tôm. Tuyệt đối không sử dụng chai thủy tinh để đựng mắm tôm vì sự thay đổi áp suất đột ngột khi máy bay cất và hạ cánh có thể làm vỡ chai.

- Lượng mắm tôm trong từng chai không được vượt quá 95% thể tích của chai, tránh trường hợp giãn nở hay có lực ép, va chạm gây vỡ chai lọ.

- Các chai/ lọ đựng mắm tôm hoặc một số chất lỏng có mùi cần được bỏ vào trong thùng xốp. Sau đó dán kín miệng thùng bằng băng dính để chúng không bị đổ ra ngoài hay tỏa mùi khó chịu. 

- Thùng để đựng mắm tôm bạn nên đóng thật chắc, đảm bảo các chai/ lọ bên trong không bị vỡ, đổ trong quá trình vận chuyển. Đối với những hành lý này, hãng sẽ gắn thẻ "Hàng dễ vỡ" để nhân viên chất xếp lưu ý hơn.

mang-mam-tom-len-may-bay-2

Nếu bạn đóng gói không theo quy định trên các hãng hàng không sẽ không vận chuyện, vì vậy nếu vận chuyển mắm tôm bằng máy bay hãy lưu ý nhé! 

>>>Xem thêm: Quy định mang thiết bị điện tử lên máy bay như thế nào?